Tin mới

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau siêu bão

Thứ năm, 20/09/2018, 14:24 (GMT+7)

Một cư dân tại bang Bắc Carolina (Mỹ) vừa tá hỏa khi phát hiện 2 con rắn hổ mang nước ở cách mình chỉ 0,3m trong nước lũ.

Một cư dân tại bang Bắc Carolina (Mỹ) vừa tá hỏa khi phát hiện 2 con rắn hổ mang nước ở cách mình chỉ 0,3m trong nước lũ. 

Tờ Daily Mail hôm 19/9 đưa tin cho hay ông Bradley Dixon nhìn thấy 2 con rắn hổ mang nước – 1 lớn và 1 nhỏ - vào cuối tuần rồi ở khu vực Hampstead.

Theo đó, ông Dixon  đã quay lại video và đăng tải lên Facebook cùng với trạng thái "Con lớn dài khoảng 1,2 m, con nhỏ dài khoảng 1 m...

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau siêu bão 1

Một trang trại nuôi heo gần Trenton, bang Bắc Carolina bị ngập hôm 16/9. Ảnh: AP

Nếu mọi người đang ở trong khu vực bị ngập nước, hãy chú ý đến rắn. Rắn hổ mang nước thuộc số 6 loài rắn độc ở bang Bắc Carolina".

Sau khi cơn bão Florence gây mưa lớn và lũ lụt ở bang Bắc Carolina – một trong những nơi sản xuất thịt heo lớn nhất nước Mỹ - hồi cuối tuần trước, nước lũ cũng làm phát tán phân heo từ các bể chứa ra môi trường.

Các chuyên gia tại Trường đại học bang Colorado, Neill Grigg, cho biết phân động vật và người chứa rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm vi khuẩn chết người E. coli. Chúng có thể làm người ta nhiễm bệnh nếu tiếp xúc hoặc uống nước từ nguồn bị ô nhiễm.

Trước đó vào hai năm 1999 và 2016, các cơn bão Floyd và Matthew cũng phát tán phân động vật ra môi trường. Không rõ bao nhiêu người đã mắc bệnh do hậu quả của các cơn bão này.

Ngoài rắn và chất thải, cơn bão còn làm xuất hiện các "đảo kiến lửa" do những con kiến bám lấy nhau tạo thành bè nổi. 

Trong khi đó tại Hong Kong, người dân trên đảo đang cầu cứu về tình trạng "ong nổi điên" sau siêu bão Mangkhut. 

Có ít nhất 20 bệnh nhân bị ong chích đã được chuyển tới bệnh viện, hầu hết đều xảy ra ở khu vực Tai Po.

Bão Mangkhut đổ bộ Hồng Kông hôm 16/9, lật đổ cây cối và khiến những đàn ong bị mất tổ. Một số cư dân nói rằng họ đã nhìn thấy ong tấn công người trên đường Kwong Fuk.

Bác sĩ Eddie Yuen Cheuk-pun làm việc tại Bệnh viện Alice Ho Miu Ling Nethersole ở Tai Po, xác nhận từ nửa đêm 17-9 đến 13 giờ ngày 18-9, có 20 bệnh nhân trong độ tuổi từ 22-76 đã được điều trị do bị ong chích. Tất cả sau đó đều được xuất viện.

Bão Mangkhut còn làm cống rãnh ở nhiều khu vực tại Hồng Kông bị tràn, đưa nhiều loài động vật như chuột, gián… lên đường phố.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news