Mỹ trừng phạt Saudi Arabia trong vụ nhà báo tờ Washington Post bị sát hại

Hôm 23/10, Mỹ đã ra thông báo sẽ hủy thị thực của khoảng 20 quan chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại.

Hôm 23/10, Mỹ đã ra thông báo sẽ hủy thị thực của khoảng 20 quan chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại.

Thông tin trên tờ Getty Images cho hay hôm 23/10, Mỹ đã ra thông báo sẽ hủy thị thực của khoảng 20 quan chức Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại.

Theo đó, đây được coi là động thái cứng rắn nhất từ trước đến nay của Washington với quốc gia đồng minh thân cận.

Mỹ trừng phạt Saudi  Arabia trong vụ nhà báo tờ Washington Post bị sát hại 1

Nhà báo Jamal Khashoggi. Nguồn: Getty Images

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington đã "xác định ít nhất một số cá nhân" đứng sau cái chết của nhà báo tờ Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo ông, những biện pháp trừng phạt này sẽ không phải "lời cuối" của Mỹ trong vấn đề này. 

Phía Washington sẽ không dung thứ và tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp đối với những người phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định vẫn coi Saudi Arabia là một đồng minh và rằng cả Tổng thống Donald Trump và ông đều "không vui" với hành động trừng phạt nhằm vào quốc gia Trung Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert sau đó cho hay sẽ có 21 đối tượng người Saudi Arabia bị hủy thị thực hoặc không đủ tư cách xin thị thực vào Mỹ trong tương lai.

Những đối tượng này đến từ các cơ quan tình báo, tòa án hoàng gia, Bộ Ngoại giao và nhiều bộ ban ngành khác của Saudi Arabia.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục