Mỹ và đồng minh đã sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Nguồn tin tình báo cho biết, Mỹ đã thông báo để Australia và các đồng minh khác chuẩn bị sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào giữa tháng này.

Nguồn tin tình báo cho biết, Mỹ đã thông báo để Australia và các đồng minh khác chuẩn bị sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào giữa tháng này.

Tờ Daily Telegraph của Australia dẫn nguồn tin tình báo cho biết, Mỹ đã thông báo cho các đồng minh sẵn sàng đối phó với khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo vào dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào giữa tháng này.

"Mỹ đã thông báo cho Australia chuẩn bị sẵn sàng bắn hạ những tên lửa tiềm tàng này. Cơ sở quân sự chung của Australia - Mỹ ở khu vực Pine Gap, miền trung Australia đang theo dõi chặt chẽ để sẵn sàng đối phó khả năng Triều Tiên phóng tên lửa", nguồn tin tình báo cho biết.

Mỹ và đồng minh đã sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên 1

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trong báo cáo gửi Thượng viện cùng ngày, Tướng Lori Robinson, Tư lệnh Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD), nói việc phát hiện và ngăn chặn các vụ thử nghiệm hạt nhân hay tên lửa của Triều Tiên là một thách thức, nhưng Mỹ có thể ngăn chặn một vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

Hải quân Mỹ cuối tuần trước đã điều một đội tàu chiến do tàu sân bay Carl Vinson dẫn đầu tiến sát về bán đảo Triều Tiên nhằm sẵn sàng ứng phó với một vụ phóng tiềm tàng.

Đáp lại động thái này, Triều Tiên hôm 11/4 cảnh báo sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nhất nếu Mỹ có bất cứ dấu hiệu "khiêu khích" nào. Hãng thông tấn KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này cho biết, việc triển khai tàu "cho thấy những động thái liều lĩnh của Mỹ nhằm xâm lược Triều Tiên đã lên đến mức nghiêm trọng".

[mecloud]pqjHdkrcrm[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục