NASA công bố ảnh cận cảnh siêu bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố loạt ảnh cận cảnh về cơn bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc. Cơn bão đã được theo dõi từ năm 1830 và có thể đã tồn tại từ hơn 350 năm nay.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố loạt ảnh cận cảnh về cơn bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc. Cơn bão đã được theo dõi từ năm 1830 và có thể đã tồn tại từ hơn 350 năm nay.

NASA công bố ảnh cận cảnh siêu bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc 1

Tàu vũ trụ Juno của cơ quan vũ trụ Mỹ đã bay qua cơn bão vào ngày 11/7 ghi lại những hình ảnh gần nhất về Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc.

Theo Independent, tàu vũ trụ Juno của cơ quan vũ trụ Mỹ đã bay qua cơn bão vào hôm 11/7 và ghi lại những hình ảnh gần nhất về Vết Đỏ Lớn trên hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời.

NASA công bố ảnh cận cảnh siêu bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc 2

Vết Đỏ Lớn rộng khoảng 16.350 km trong lần đo vào ngày 3/4, gấp 1,3 lần so với kích thước của Trái Đất. 

"Hàng trăm năm nay, các nhà khoa học đã quan sát, đưa ra những câu hỏi và lý thuyết hóa về Vết Đỏ Lớn của sao Mộc. Giờ chúng ta đã có những bức ảnh đẹp nhất từ trước đến nay", Scott Bolton, nhà nghiên cứu chính của sứ mệnh Juno từ Viện Nghiên cứu Tây Nam ở San Antonio, nói.

Các nhà khoa học hy vọng có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân cơn bão.

NASA công bố ảnh cận cảnh siêu bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc 3

Cơn bão đã được theo dõi từ năm 1830 và có thể đã tồn tại từ hơn 350 năm nay.

Vết Đỏ Lớn rộng khoảng 16.350 km trong lần đo vào ngày 3/4, gấp 1,3 lần so với kích thước của Trái Đất. Cơn bão đã được theo dõi từ năm 1830 và có thể đã tồn tại từ hơn 350 năm nay.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, ảnh chụp từ Kính viễn vọng Không gian Hubble trong 20 năm cho thấy Vết Đỏ Lớn của Sao Mộc đang thu hẹp nhanh chóng, song họ vẫn chưa lý giải được hiện tượng này.

NASA công bố ảnh cận cảnh siêu bão Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc 4

Hình ảnh rõ nét về Vết Đỏ Lớn mà Juno chụp được. 

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục