Nga bắt đầu bàn giao siêu tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc

Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga (Rostec) Sergei Chemezov hôm 7/2 cho biết, Nga đang thực hiện hợp đồng cung cấp chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc.

Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ quốc gia Nga (Rostec) Sergei Chemezov hôm 7/2 cho biết, Nga đang thực hiện hợp đồng cung cấp chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc.

"Chúng tôi đã bắt đầu cung cấp S-300 cho Iran, tàu ngầm diesel-điện cho Việt Nam, thực hiện hợp đồng cung cấp Su-35 cho Trung Quốc", Sputnik dẫn lời ông Chemezov phát biểu tại cuộc họp của Đảng Nước Nga thống nhất tại Duma Quốc gia (Hạ viện).

Về tổng thể, tính năng của Su-35 thế hệ 4++ gần với máy bay thế hệ thứ 5. Ngoại trừ công nghệ tàng hình và radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA), nó đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của máy bay thế hệ thứ 5.

Nga bắt đầu bàn giao siêu tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc 1

Máy bay chiến đấu thế hệ 4++ Su-35 của Nga. Ảnh: Sputnik

Trước đó, Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga cho biết, lô 10 chiến đấu cơ Su-35 sẽ được giao cho Trung Quốc trong năm 2017 và 10 chiếc nữa vào năm 2018.

Theo hợp đồng được ký kết tháng 11/2015, Nga sẽ bán cho Trung Quốc 24 chiếc máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35 thế hệ 4++. Hợp đồng này được thực hiện trong 3 năm, trị giá 2,4 tỉ USD, bao gồm việc cung cấp các chiến đấu cơ, thiết bị mặt đất và các phụ tùng.

Su-35 (NATO định danh là Flanker-E) có tốc độ tối đa là 2.500km/h, tầm hoạt động là 3.400km, được đánh giá là hơn hẳn các loại F-15, Eurofighter và Rafale.

[mecloud]QbXFgMN8uf[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục