Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn sát sườn Ukraine

Ngày 25/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tổ chức tập trận quy mô lớn, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở sườn phía Tây đất nước, giáp Ukraine và các nước Baltic.

Ngày 25/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tổ chức tập trận quy mô lớn, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở sườn phía Tây đất nước, giáp Ukraine và các nước Baltic.

Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn sát sườn Ukraine 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ cho tập trận quy mô lớn sát sườn Ukraine. Ảnh: Reuters

Tờ Wall Street Journal dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu: “Theo quyết định của Tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin, một đợt tập trận đột xuất bắt đầu ngày hôm nay (25/8)”.

Theo ông Shoigu, các bài tập sẽ kiểm tra khả năng của lực lượng vũ trang đóng tại miền Nam nước Nga trong việc triển khai để giải quyết những tình huống khủng hoảng. Đồng thời, lực lượng ở các quân khu miền Tây và miền Trung có thể gửi viện binh về phía Đông Nam nếu cần thiết.

Cuộc tập trận được biết đã chính thức bắt đầu vào lúc 7h sáng ngày 25/8, theo giờ địa phương, nhằm "bảo vệ các lợi ích của Liên bang Nga trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa với an ninh của mình", Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo Bộ trưởng Shoigu, cuộc tập trận diễn ra tại các quân khu nằm quanh bán đảo Crimea, khu vực giáp Ukraine, giáp các nước Baltic thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Estonia, Latvia và Litva, cùng phần lãnh thổ trải dài từ núi Ural đến miền trung Siberia và kéo dài đến cuối tháng 8. Tuy nhiên, ông không nói rõ có bao nhiêu binh sĩ tham gia hoạt động lần này.

Cuộc tập trận diễn ra giữa lúc căng thẳng Nga - NATO leo thang kể từ khi Nga tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea từ tháng 3/2014.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục