Nga đang hoàn thiện căn cứ quân sự khủng tại Bắc Cực

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này sắp hoàn thành  căn cứ quân sự có thể chứa tới 150 binh sĩ tại Bắc Cực, đồn trú trong vòng 18 tháng tại Bắc Cực.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này sắp hoàn thành  căn cứ quân sự có thể chứa tới 150 binh sĩ tại Bắc Cực, đồn trú trong vòng 18 tháng tại Bắc Cực.

Nga đang hoàn thiện căn cứ quân sự khủng tại Bắc Cực 1

Tổng thống Putin tới thăm căn cứ quân sự của Nga trên đảo Alexandra Land. Ảnh: Kremlin

Ngày 20/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết căn cứ "Cỏ ba lá Bắc Cực (Arctic Trefoil) đã hoàn thành 97%. Công trình rộng 14.000 m2 nằm trên đảo Alexandra Land, thuộc quần đảo Franz Josef Land của Nga, có cấu trúc 3 điểm màu đỏ, xanh, trắng như màu quốc kỳ nước này.

Nga đang hoàn thiện căn cứ quân sự khủng tại Bắc Cực 2

Binh sĩ Nga luyện tập tại Bắc Cực. Ảnh: epictimes

Một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho hay binh sĩ có thể đi lại từ tòa nhà này sang tòa nhà kia thông qua hệ thống hành lang kín gió, hiện đại, tránh được nhiệt độ -47 ở Bắc Cực.

Căn cứ quân sự mới này là một phần trong học thuyết hải quân mới của Nga trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của Bắc Cực bởi nơi đây có nguồn khoáng sản dồi dào, vị trí chiến lược quan trọng.

Nga cũng đã xây dựng một căn cứ quân sự là “Cỏ ba lá phương Bắc” (Northern Shamrock) trên đảo Kotelny thuộc vùng biển Đông Siberia.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục