Tin mới

Nga huy động "cỗ máy quân sự khổng lồ"

Thứ tư, 12/09/2018, 09:12 (GMT+7)

Khoảng 300.000 binh sĩ, hàng chục nghìn xe quân sự, máy bay và tàu chiến đã được huy động để tham gia vào cuộc tập trận lớn nhất của Nga trong vòng 37 năm.

Khoảng 300.000 binh sĩ, hàng chục nghìn xe quân sự, máy bay và tàu chiến đã được huy động để tham gia vào cuộc tập trận lớn nhất của Nga trong vòng 37 năm. 

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay cuộc tập trận Vostok-2018, bắt đầu từ ngày 11/9, diễn ra nhằm kiểm tra năng lực của quân đội Nga. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 300.000 binh lính và sĩ quan, hơn 1.000 máy bay, trực thăng và máy bay không người lái, khoảng 36.000 xe bọc thép, 80 tàu chiến và tàu hỗ trợ.

Nga huy động 'cỗ máy quân sự khổng lồ' 1

Nga huy động cỗ máy quân sự khổng lồ. Ảnh: Reuters

Theo đó, tất cả các thiết bị quân sự khắp nước Nga đã được đưa đến các khu vực diễn tập ở vùng Viễn Đông bằng đường sắt và máy bay vận tải quân sự. Một số đơn vị của quân đội Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc tập trận của Nga. 

Với một số đơn vị tham gia, Vostok 2018 là cơ hội để họ "khoe" một số hệ thống vũ khí mới. Ví dụ, lực lượng không vận sẽ triển khai xe bán tải Patriot được vũ trang bằng tên lửa chống tăng Kornet.

Trong khi đó, lực lượng công binh sẽ làm hết sức mình để khiến kẻ thù bối rối với những máy phóng tên lửa Iskander có thể thổi phồng và dàn tên lửa chống máy bay S-300.

Chứng kiến cuộc tập trận sẽ có quan sát viên từ 57 quốc gia cũng như của NATO và Liên minh châu Âu, thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksandr Fomin cho hay. 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news