Nga khẳng định rút quân nhưng vẫn không kích ở Syria

Tại lễ "hoàn thành nhiệm vụ" ở căn cứ không quân Nga tại Hmeymim, Syria, Thứ trưởng quốc phòng Nga Nikolai Pankov tuyên bố, dù đã rút quân chủ lực, Nga vẫn sẽ tiếp tục các cuộc không kích ở Syria.

Tại lễ "hoàn thành nhiệm vụ" ở căn cứ không quân Nga tại Hmeymim, Syria, Thứ trưởng quốc phòng Nga Nikolai Pankov tuyên bố, dù đã rút quân chủ lực, Nga vẫn sẽ tiếp tục các cuộc không kích ở Syria.

"Mặc dù chiến dịch đã đạt được những thành quả tích cực nhất định. Nhưng vẫn quá sớm để nói rằng chúng ta đã chiến thắng chủ nghĩa khủng bố. Một lực lượng của Không quân Nga có nhiệm vụ tiếp tục không kích vào các cơ sở của khủng bố, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng quốc phòng Nga Pankov cho biết.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Thượng viện Nga Viktor Ozerov cũng cho biết, 2 tiểu đoàn của Nga gồm khoảng 800 quân nhân có thể tiếp tục ở lại Syria để bảo vệ Hmeimim và căn cứ hải quân ở Tartous. Các cố vấn quân sự làm nhiệm vụ huấn luyện cho binh sỹ quân đội Syria cũng sẽ ở lại.

Nga khẳng định rút quân nhưng vẫn không kích ở Syria 1

Máy bay chiến đấu Su-24 của Nga. Ảnh: AP

Chánh văn phòng Điện Kremlin Sergey Ivanov cho biết, Nga sẽ giữ lại hệ thống tên lửa đất đối không S-400 ở Syria.

Trước đó một ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rút "phần chính" của lực lượng quân sự Nga tại Syria bắt đầu từ 15/3 sau khi các mục tiêu được đặt ra cho Bộ Quốc phòng và lực lượng vũ trang Nga nhìn chung đã được hoàn thành.

Tuy nhiên, Moscow vẫn sẽ duy trì hiện diện quân sự ở Syria, và thời hạn rút quân hoàn toàn chưa được công bố.

Nga không công bố chính thức số máy bay, binh sỹ tại Syria, song theo ước tính của Mỹ, Nga đã triển khai khoảng 3.000 đến 6.000 binh sỹ, và hơn 50 máy bay, trực thăng chiến đấu tới Syria.

Xem thêm video nhóm chiến đấu cơ Nga đầu tiên rút khỏi Syria:

[mecloud]nN8TC2htan[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục