Nga nói hầu hết kênh liên lạc với Mỹ bị đóng băng

Điện Kremlin cho biết, các kênh liên lạc giữa Nga và Mỹ gần như đã đóng băng, hai bên liên lạc với nhau ở mức tối thiểu, trong khi Washington thì bác bỏ thông tin này.

Điện Kremlin cho biết, các kênh liên lạc giữa Nga và Mỹ gần như đã đóng băng, hai bên liên lạc với nhau ở mức tối thiểu, trong khi Washington thì bác bỏ thông tin này.

Phát biểu với kênh truyền hình Mir TV, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, gần như mọi kênh liên lạc giữa Moscow và Washington đã đóng băng.

"Hầu như tất cả các cấp đối thoại với Mỹ đang đóng băng. Chúng tôi không liên lạc với nhau, nếu có thì chỉ ở mức tối thiểu", ông Peskov nói.

Tuy nhiên, các quan chức tại Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ thông tin trên.

"Việc chúng tôi có nhiều bất đồng với Moscow về một số vấn đề gần như ai cũng biết, nhưng điều đó không có nghĩa đối thoại giữa 2 bên bị chấm dứt", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói.

Nga nói hầu hết kênh liên lạc với Mỹ bị đóng băng 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Ông Kirby cũng nhấn mạnh rằng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 20/12 đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sau cuộc họp về Syria tại Moscow.

Lầu Năm Góc cũng ra tuyên bố về một cuộc họp trực tuyến giữa các quan chức quốc phòng Nga và Mỹ để thảo luận về các chuyến bay ở Syria.

"Chắc chắn hai nước vẫn có đối thoại về các vấn đề lớn và quan trọng, vì vậy tôi không thực sự rõ phải hiểu bình luận của họ như thế nào. Điều họ nói không phản ánh cách chúng tôi nhìn nhận về việc liên lạc giữa Moscow và Washington", ông Kirby nói thêm.

Trong khi đó, chính quyền Obama hôm 20/12 tái khẳng định cam kết duy trì các lệnh trừng phạt với Moscow do vấn đề Crimea, theo đó sẽ hạn chế tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp và doanh nhân Nga. Nhà Trắng cũng cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp can dự vào các vụ tấn công mạng nhằm chi phối bầu cử Mỹ.

Việc tỷ phú Donald Trump đắc cử được cho là có thể làm thay đổi chính sách đối ngoại của Mỹ với Nga. Trong bản danh sách những mối đe dọa đầu tiên của Lầu Năm Góc dưới thời Trump, tổng thống đắc cử Mỹ đã loại Nga khỏi danh sách này, khiến nhiều người đặt nghi ngờ về xu hướng mối quan hệ của ông với Moscow.

[mecloud]LIKPR5Hxzt[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục