Tin mới

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển

Thứ ba, 21/10/2014, 14:59 (GMT+7)

Cô gái 27 tuổi Aida Hadzialic đã trở thành nữ bộ trưởng trẻ nhất và là tín đồ Hồi giáo đầu tiên trong chính phủ Thụy Điển. Cô trở thành biểu tượng cho sức trẻ, hội nhập, bình đẳng nam nữ và cơ hội cho mọi người không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo tại quốc gia Bắc Âu này.

Cô gái 27 tuổi Aida Hadzialic đã trở thành nữ bộ trưởng trẻ nhất và là tín đồ Hồi giáo đầu tiên trong chính phủ Thụy Điển. Cô trở thành biểu tượng cho sức trẻ, hội nhập, bình đẳng nam nữ và cơ hội cho mọi người không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo tại quốc gia Bắc Âu này.

Ngày 3/10, khi tân Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trình diện chính phủ liên đảng Dân chủ xã hội và Môi trường, nội các đó đã thu hút nhiều sự chú ý của người dân trong khối các Scandinavia khi mà phụ nữ chiếm tới 12/24 ghế, số lượng cao nhất từ trước tới nay, một trong số này là Bộ trưởng phụ trách trung học và đào tạo cho người trưởng thành Aida Hadzialic. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 5

Aida Hadzialic, 27 tuổi, nữ Bộ trưởng trẻ nhất của Thụy Điển

Cần biết rằng Bộ Giáo dục Thụy Điển có tới ba bộ trưởng gồm Gustaf Fiidonlin (bộ trưởng giáo dục), Hellmark Knutsson (bộ trưởng phụ trách đào tạo cấp cao và nghiên cứu) và cô Aida Hadzialic. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 6

Aida Hadzialic là bộ trưởng trẻ nhất từ trước tới nay tại Thụy Điển. Cô sinh ngày 21/1/1987 tại Foca, thuộc Liên bang Nam Tư cũ (nay là Bosnia – Herzegovina) và theo gia đình di cư tới Thụy Điển khi lên 5 tuổi. Tốt nghiệp khoa Luật tại Đại học Lund, Aida như vậy mới 27 tuổi 255 ngày khi được bổ nhiệm bộ trưởng và cô còn là tín đồ Hồi giáo đầu tiên trong chính phủ. Cô gia nhập đảng Dân chủ xã hội (trẻ) năm 16 tuổi. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 7

Năm 23 tuổi, Hadzialic trở thành một trong những phó thị trưởng của thành phố quê hương Halmstad, gần bờ biển phía tây Thụy Điển, Aida còn nói tiếng Anh, Bosina, Croatia và Serbia. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 8

Trong kỳ bầu cử Quốc hội vừa qua, Aida chỉ đạt 4,87% số phiếu trong khu vực bầu cử của mình, so với tỷ lệ quy định là 5% nên không trở thành nghị sĩ nhưng vẫn được xem là điển hình cho sự hội nhập của một người gốc nhập cư Hồi giáo. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 9Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi được bổ nhiệm, Aida cho biết sẽ cùng các đồng nghiệp trong Bộ Giáo dục cố gắng để các trường học tại Thủy Điển trở thành tốt nhất châu Âu. 

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 10


 

Khi còn là phó thị trưởng Halmstad, Aida Hadzialic đã viết trên trang web của hội đồng thành phố rằng cô mong muốn nơi đây sẽ trở thành một "đô thị của những cơ hội, nơi mọi cư dân cùng phát triển, mỗi cá nhân đều có cơ hội để tự thể hiện, một đô thị thịnh vượng để đảm bảo chất lượng phúc lợi cho tất cả, đạt được vị trí dẫn đầu về trường học và chăm sóc người cao tuổi"

Ngắm nhan sắc kiều diễm của nữ Bộ trưởng trẻ nhất Thụy Điển 11Aida Hadzialic là sự lựa chọn thích hợp vì cô tượng trưng cho sức trẻ, tinh thần hội nhập tích cực, bình đẳng nam nữ và cơ hội cho mọi người không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo

 

 

Yên Yên (Tổng hợp)

Theo Người đưa tin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news