Nghi vấn Trung Quốc đã bắt giữ cháu rể Đặng Tiểu Bình đề điều tra

Tạp chí tài chính Tài Kinh của Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm An Bang, người sớm tiếp cận và làm ăn với con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị bắt để phục vụ điều tra nhưng bài báo này sau đó đã bị gỡ xuống.

Tạp chí tài chính Tài Kinh của Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm An Bang, người sớm tiếp cận và làm ăn với con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị bắt để phục vụ điều tra nhưng bài báo này sau đó đã bị gỡ xuống.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tập đoàn Bảo hiểm Anbang vừa ra thông báo ngắn cho biết Chủ tịch Ngô Tiểu Huy sẽ tạm vắng mặt và giao việc điều hành tập đoàn lại cho người khác.

Trước đó ít giờ, vào tối 13/6, tạp chí Tài Kinh đưa tin Chủ tịch Anbang đã bị bắt để phục vụ điều tra, song bài báo này bị gỡ xuống sau đó. Theo bài báo này, Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc, cơ quan quản lý An Bang, đã gặp những người điều hành tập đoàn để thông báo việc Chủ tịch Ngô bị đưa đi nhưng không nêu rõ lý do.

Nghi vấn Trung Quốc đã bắt giữ cháu rể Đặng Tiểu Bình đề điều tra 1

Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Anbang Ngô Tiểu Huy. Ảnh: Reuters

Tờ New York Times của Mỹ nói rằng Tài Kinh dẫn một người trong Anbang và một đối tác của công ty xác nhận rằng ông Ngô đã bị bắt.

Ngô Tiểu Huy là cháu rể của cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình. SCMP dẫn lời một nguồn tin cho biết ông Ngô Tiểu Huy đã "hỗ trợ các cuộc điều tra liên quan" trong một thời gian nhưng luôn trở về văn phòng hoặc nhà sau vài giờ thẩm vấn. Thế nhưng, ông không về từ cuối tuần trước.

Anbang từng tuyên bố sở hữu tài sản trị giá 300 tỷ USD và gần đây đang mạnh tay đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là Mỹ.

New York Times cho biết Ngô từng gặp gỡ Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump, để thương lượng góp vốn vào một cao ốc văn phòng của gia đình Kushner ở Manhattan. Tuy nhiên, thương vụ này sau đó bất thành vì bị báo chí chỉ ra các mâu thuẫn lợi ích vì Kushner là cố vấn của bố vợ và có ảnh hưởng lớn lên chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Trump.

Còn theo SCMP, thương vụ sụp đổ là do chính quyền Trung Quốc thắt chặt việc đầu tư nước ngoài.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục