Ngỡ ngàng hiện tượng "3 Mặt trời" cùng xuất hiện ở Nga

Mới đây, những người dân tại Nga đã vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy hiện tượng 3 Mặt trời xuất hiện cùng lúc. Rất nhiều người tỏ ra lo lắng vì họ lo sợ sự việc hy hữu này có thể là điềm báo không lành.

Mới đây, những người dân tại Nga đã vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy hiện tượng 3 Mặt trời xuất hiện cùng lúc. Rất nhiều người tỏ ra lo lắng vì họ lo sợ sự việc hy hữu này có thể là điềm báo không lành.


 

Theo tin tức từ hãng RT ngày 23/2, hiện tượng "3 mặt trời" xuất hiện hôm 17/2 vừa qua tại phía Đông Chelyabinsk, Nga. Theo lời kể của những người chứng kiến, họ phát hiện có đến ba mặt trời xuất hiện cùng nhau theo hướng thẳng hàng. Trong đó, có một mặt trời to, sáng nhất so với hai mặt trời bên cạnh.

Theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng độc đáo được gọi là "mặt trời ảo" hay "mặt trời giả". Hiện tượng này xảy ra do các tinh thể băng tạo ra các đám mây cao trong không khí gây khúc xạ ánh sáng khiến mặt trời trông như có 3 "phiên bản".

Ngỡ ngàng hiện tượng '3 Mặt trời' cùng xuất hiện ở Nga 5

Hình ảnh "3 mặt trời cùng mọc" ở thành phố Chelyabinsk 

Để tạo ra cảnh tượng ba mặt trời phải đủ điều kiện như nhiệt độ đạt -30 độ C, các tinh thể nước có đường kính lớn hơn 30 micromet nằm ngang,… tạo ra một cảnh tượng hy hữu mà ít người chứng kiến.

Theo một số người cổ xưa, hiện tượng ba mặt trời xuất hiện cùng lúc lại là một điều báo không được may mắn. Vào năm  385 trước Công Nguyên, hiện tượng lạ này đã xảy ra khiến nhiều người dân sống tại thời kỳ đó phát hoảng, lo sợ. Bởi vì, sau khi mặt trời xuất hiện thì xảy ra việc động đất, lũ lụt…. thậm chí cả chiến tranh xảy ra.

Sự thật thì các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải phía sau những hiện tượng kỳ lạ này sẽ xảy ra những điều gì. Do đó, họ khuyến cáo người dân cứ yên tâm sinh sống, coi hiện tượng “ảo nhật” là sự việc bình thường có thể xảy ra của tự nhiên.

 

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục