Ngoại trưởng Mỹ "hoảng hốt" vì cách Trump hỏi Putin về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson mới đây đã bày tỏ với một cộng sự, rằng ông cảm thấy "choáng" vì cách Tổng thống Trump đề cập đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson mới đây đã bày tỏ với một cộng sự, rằng ông cảm thấy "choáng" vì cách Tổng thống Trump đề cập đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Tờ New York Times đưa tin, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, ông cảm thấy "choáng váng" với cách Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập tới nghi vấn Moscow can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Cuộc gặp gỡ giữa Trump và Putin diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Ngoại trưởng Mỹ 'hoảng hốt' vì cách Trump hỏi Putin về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ 1

Cuộc gặp của Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump.

Bắt đầu cuộc trò chuyện, ông Trump hỏi trực tiếp, "tôi sẽ hỏi thẳng: ông có làm chuyện đó hay không?". Cố vấn của ông Trump trước đó cho biết không chắc về việc liệu ông chủ Nhà Trắng có nêu vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ tại cuộc gặp hay không, "dù ông ấy nghiêng về phía muốn thách thức" Tổng thống Putin về chủ đề này.

Thông tin về cuộc gặp được hai bên đưa ra không giống nhau. Theo Ngoại trưởng Mỹ, ông Trump và ông Putin đã có "những trao đổi kéo dài và thẳng thắn" về vấn đề này. Tổng thống Nga kiên quyết phủ nhận việc Moscow can dự quá trình bầu cử ở Mỹ.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga lại miêu tả hoàn toàn khác. Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, "tổng thống Mỹ Trump cho biết ông đã nghe rõ lời khẳng định từ Tổng thống Putin, rằng cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ là không đúng". "Ông Trump nói chấp nhận những lời khẳng định ấy", ông Sergey khằng định.

Tổng thống Nga hôm 8/7 cũng cho hay Tổng thống Mỹ "dường như hài lòng với các câu trả lời từ ông".

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục