Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc

Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc của một tổ chức không liên quan đến âm nhạc.

Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc của một tổ chức không liên quan đến âm nhạc.

Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc 1

Ngọc Sơn quỳ tăng mẹ tấm bằng khen trong đêm nhạc mừng thọ.

Tối 15/8, Ngọc Sơn cùng hai em trai tổ chức đêm nhạc mừng thọ mẹ tại một phòng trà ở TP HCM. Giữa chương trình, anh bất ngờ quỳ tặng mẹ tấm bằng khen do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng vì những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam. Tấm bằng ghi rõ người nhận là “Giáo sư âm nhạc, ca sĩ Phạm Ngọc Sơn”.

Theo thông cáo báo chí phía Ngọc Sơn cho biết: “Nam ca sĩ vui mừng khi được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa VN. Bằng khen này phong tặng cho anh danh hiệu “Giáo sư âm nhạc”.

Ngọc Sơn đã không giấu được niềm vui khi được nhà nước ghi nhận với danh hiệu này. Có thể xem Ngọc Sơn là nam ca sĩ Việt duy nhất hiện nay được ghi nhận danh hiệu Giáo sư (GS). Với anh, danh hiệu này không chỉ là nguồn động viên mà còn là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho âm nhạc và tiếp tục chia sẻ, dìu dắt các thế hệ ca sĩ đàn em tiếp tục cố gắng theo đuổi hết mình với nghề nghiệp...”

Tuy nhiên, điều khiến công chúng hoang mang chính là tấm bằng khen của Ngọc Sơn ghi rõ "Giáo sư âm nhạc" do Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN, tiến sĩ (TS) Lê Ngọc Dũng ký. Vị chủ tịch hội này còn ghi rõ mình là Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ VN trên bằng khen.

Được biết từ trước đến nay ở Việt Nam chưa hề có đến chức danh này. Cư dân mạng cho rằng có thể tấm bằng ghi sai hoặc đó là một cách để nam ca sĩ PR tên tuổi. Bên cạnh đó, mọi người cũng không hiểu vì nguyên nhân gì, Ngọc Sơn lại nhận được bằng khen này.

Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc 2

Ngọc Sơn và tấm bằng gây tranh cãi

Đứng trước sự xôn xao từ dư luận về bằng khen của Ngọc Sơn, bà Kim Loan – mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn, bà cho biết con trai mình đang có chuyến lưu diễn dài ngày ở miền Bắc.

Mẹ Ngọc Sơn cho biết có sự nhầm lẫn thông tin vì lúc nhận bằng bà cũng không để ý đến chi tiết đó. 

Mẹ Ngọc Sơn chia sẻ thêm bà nhận được thư mời ra Hà Nội để nhận bằng khen. Vì năm nay đã 74 tuổi, nên việc bay chặng đường dài gần 2 tiếng đồng hồ khiến bà mệt mỏi. Sau khi nhận bằng khen, bà Kim Loan trở về Sài Gòn ngay mà không đọc rõ thông tin: "Về đến nhà, Ngọc Sơn mới đọc và hỏi tôi: Mẹ ơi, con ghi rõ thông tin là danh ca, ca sĩ Ngọc Sơn mà sao bây giờ lại để là giáo sư âm nhạc vậy mẹ? Tôi không rành về chuyện này nên bảo thôi từ từ giải quyết".

Mặc dù không quan tâm đến danh hiệu nhưng bà Kim Loan không giấu vẻ tự hào về cậu con trai nổi tiếng. Bà nói Ngọc Sơn biết 5,6 ngoại ngữ, lại giỏi về sáng tác và hát nhiều dòng nhạc khác nhau.

Được biết, một số nhà chuyên môn cũng đã lên tiếng về tấm bằng "Giáo sư âm nhạc" của Ngọc Sơn. Nhà nghiên cứu Đặng Hoành Loan, nguyên Viện trư.ởng Viện Nghiên cứu âm nhạc (Bộ VH-TT-DL), cho biết: “Hiểu như Ngọc Sơn thấy rõ là nhầm. Đấy có phải là nhà nước trao tặng đâu. Người ta cũng ngộ phong thôi chứ làm gì có danh hiệu đó”.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục