Người đàn ông "băng" sống sót nhiều giờ trong giá lạnh cực độ

Wim Hof, một người đàn ông Hà Lan được gọi là "Băng nhân" sau khi sống sót được trong thời tiết giá lạnh cực độ đến gần 2h mà không bị hạ thân nhiệt.

Wim Hof, một người đàn ông Hà Lan được gọi là "Băng nhân" sau khi sống sót được trong thời tiết giá lạnh cực độ đến gần 2h mà không bị hạ thân nhiệt.

[mecloud]MmLwEeUFQF[/mecloud]

Theo một bác sỹ người Anh, với cơ thể người bình thường, nếu sống trong môi trường giá lạnh cực độ, sẽ hạ thân nhiệt, giảm nhịp tim, suy hô hấp chỉ trong 15 phút và có thể dẫn đến tử vong trong 1 giờ. Thế nhưng, "băng nhân" Wim Hof có khả năng sống sót ở môi trường này gần 2 giờ mà không hề bị suy giảm thân nhiệt.

Người đàn ông 'băng' sống sót nhiều giờ trong giá lạnh cực độ 1

Wim Hof. Ảnh: Reuters

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều bài thử nghiệm đối với cơ thể Băng nhân. Sau khi đo sinh trắc học, nhiệt độ da và trao đổi chất của Wim khi ngâm mình, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, Wim không những không bị hạ thân nhiệt mà còn có xu hướng tăng thân nhiệt để bảo vệ cơ thể.

Đằng sau cơ chế bảo vệ cơ thể này là do Wim có được kỹ năng hít thở để điều chỉnh thân nhiệt. Người đàn ông này 57 tuổi này biết cách làm tăng nhịp tim, tăng nồng độ adrenaline trong cơ thể và độ kiềm trong máu để chống chọi giá lạnh. 

Wim Hof hiện đang giữ 26 kỷ lục thế giới về việc giữ ấm trong giá lạnh.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục