Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ 46 tuổi từ Indonesia từng bị gia đình xa lánh vì căn bệnh khối u bong bóng đã phải đi ăn xin để duy trì cuộc sống.

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ 46 tuổi từ Indonesia từng bị gia đình xa lánh vì căn bệnh khối u bong bóng đã phải đi ăn xin để duy trì cuộc sống.

 

Số phận nghiệt ngã ập đến với Sarotin khi cô phát hiện trên cơ thể mình xuất hiện nhiều khối u giống như bong bóng. Mặc cảm bản thân và sự xa lánh của những người thân trong gia đình đã buộc Sararotin phải trốn khỏi ngôi làng nơi cô sinh sống.

Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống 6

Sarotin từng bị gia đình xa lánh vì vẻ ngoài dị dạng của mình

Căn bệnh mà Sarotin mắc phải được xem là một căn bệnh hiếm có tên u xơ thần kinh. Một nửa khuôn mặt của cô bị che khuất bởi một khối u lớn cùng hàng trăm khối u nhỏ bao phủ khắp cơ thể.

Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống 7

Cô Sarotin bị khối u che phủ khắp cơ thể

Cô đã phải chịu đựng căn bệnh này trong suốt 3 năm và buộc phải đi ăn xin ở thành phố Đông Jakarta để kiếm sống.

Trước đó, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cô phẫu thuật loại bỏ khối u 70,5 kg nhưng gần đây, tình trạng này tiếp tục trở lại, các khối u tiếp tục phát triển mạnh hơn.

Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống 8

Sarotin, góa phụ có bốn người con cho biết cô hiện không có khả năng điều trị y tế tại địa phương (làng Bandung, phía Tây Java, Indonesia).
Cô chia sẻ mong ước lớn nhất bây giờ là có thể hồi phục lại được như trước, để được "xinh đẹp như những người phụ nữ khác".

Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống 9

Người phụ nữ đáng thương này hiện đang phải đi ăn xin để kiếm sống

U xơ thần kinh hay u sợi thần kinh (Neurofibromatosis) là một hội chứng di truyền trội. Biểu hiện của bệnh là sự thay đổi của hệ thống thần kinh, xương và da. Nó tạo nên những khối u trung bì nhiều kích cỡ từ đầu ghim đến rất to, tạo thành khối lủng lẳng làm biến dạng hình thể. Nhiều u nhỏ mềm có hình dạng dạng giống khuyết áo.

Người phụ nữ biến dạng vì khối u phải đi ăn xin kiếm sống 10

Căn bệnh khiến ngoại hình của nạn nhân trở nên đáng sợ và có thể gây ra chứng đần độn, cường tuyến cận giáp phù niêm, u tế bào ưa crôm, dậy thì sớm. Nó cũng có thể khiến xương mòn, ưỡn cột sống, gù, khớp giả, nứt đốt sống, gãy xương không do chấn thương. Bệnh mang tính di truyền và không lây.

Không chỉ tạo ra khối u ở ngoài cơ thể, u xơ thần kinh còn gây nên những khối u ở vị trí khác như u thị giác, u tiền đình. Bệnh thường xuất hiện sau tuổi dậy thì với những đốm nâu ở da, khối u dạng nốt dưới da.

Nhiều người thừa hưởng bệnh u xơ thần kinh từ cha, mẹ. Song tới 50% nạn nhân mắc bệnh do một đột biến gene từ khi họ còn là bào thai.

L.H (Nguồn: Mirror)

Xem thêm video bé 3 tuổi thoát chết kì diệu sau khi bị nghiến qua người


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục