Người phụ nữ bụng to như mang bầu 10 em bé, bác sĩ sốc khi lấy ra thứ kinh khủng này

Bác sĩ phẫu thuật còn phải khẳng định đây là trường hợp đặc biệt và đáng sợ nhất mà anh từng gặp.

Bác sĩ phẫu thuật còn phải khẳng định đây là trường hợp đặc biệt và đáng sợ nhất mà anh từng gặp.

Dù đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân, nhưng người phụ nữ (giấu tên), 24 tuổi, ở Mexico lại nhận thấy cân nặng của mình tăng lên chóng mặt. Trong khi các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, mặt của cô đều gầy đi thì dạ dày lại to lên bất thường.

Chủ quan về tình trạng của mình, mãi đến khi bụng to quá cỡ, người phụ nữ đến bệnh viện kiểm tra thì bàng hoàng nhận được kết quả của bác sĩ, cô đang mang khối u nang buồng trứng khổng lồ đã phát triển được 11 tháng trong bụng.

Người phụ nữ bụng to như mang bầu 10 em bé, bác sĩ sốc khi lấy ra thứ kinh khủng này 1

Bụng người phụ nữ to như mang bầu 10 thai...


Vào thời điểm phẫu thuật, khối u nặng tới 31,7kg chèn hết các cơ quan nội tạng khiến cô có nguy cơ bị suy tim, gặp khó khăn trong việc hít thở, di chuyển và ăn uống.

Bác sĩ Erik Hanson Viana, làm việc tại Bệnh viện đa khoa Mexico, là người tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u nang, được coi là một trong những khối u lớn nhất trên thế giới từ ​​trước đến nay.

Nhưng ai ngờ nó lại là thứ khủng khiếp này.

Khối u có đường kính lên đến đến nửa mét, chu vi 157cm.

Bác sĩ Erik cho biết: "Đây là khối u lớn nhất mà tôi từng phẫu thuật. Nó phát triển to đến mức chiếm hết 95% diện tích bụng bệnh nhân. Rất hiếm có một u nang nào lớn như vậy với đường kính lên tới nửa mét và chu vi 157cm".

"Qua tất cả những nghiên cứu tôi từng thực hiện thì đây có lẽ là một trong những khối u buồng trứng lớn nhất được loại bỏ hoàn toàn mà không bị rò rỉ dịch. Khối u lớn nhất trong lịch sử y học được ghi nhận nặng tới 144kg vào năm 1902, tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi nó lớn như thế nào nữa", bác sĩ Erik nói thêm.

Các chuyên gia cho biết, khối u được coi là khổng lồ khi có kích thước khoảng 10cm, hoặc nặng khoảng 12kg, khối u này thực sự lớn hơn gấp nhiều lần chúng.

Bác sĩ phẫu thuật Erik cho biết đây là khối u lớn nhất mà anh từng phẫu thuật

Daily Mail dẫn lời bác sĩ phẫu thuật Erik cho biết, bệnh nhân bị thừa cân nên quyết định ăn kiêng để giảm cân. Thế nhưng, cô nhận thấy khuôn mặt, cánh tay và chân của mình thì nhỏ đi còn dạ dày thì cứ to lên chóng mặt.

Khi người phụ nữ đến gặp bác sĩ là lúc cô đã gặp khó khắn khi hít thở vì khối u chèn vào phổi. Các bác sĩ trong bệnh viện đa khoa Mexico phải tiến hành mổ gấp để cứu mạng người phụ nữ.

2 ngày sau khi phẫu thuật, người phụ nữ đã được xuất viện. Đến nay, sau 6 tháng điều trị, bụng của cô đã phẳng hơn. Cô hoàn toàn có thể đứng thẳng, tự di chuyển mà không cần gậy hoặc các thiết bị hỗ trợ khác.

(Nguồn: Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục