Tin mới

Người phụ nữ đứt mạch máu não vì cố ngân nốt cao khi hát karaoke

Thứ ba, 30/06/2020, 16:19 (GMT+7)

Quyết tâm thể hiện một bài hát cực khó, người phụ nữ 55 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện và thực hiện ngay những phẫu thuật sau đó chỉ vì đứt mạch máu não.

Karaoke được coi là phương thức hữu hiệu để xả stress và được rất nhiều người ưa thích. Dù vậy, đã có không ít những tai nạn bi hài xảy ra khi nhiều người cố hát karaoke.

Theo Dailymailmột người phụ nữ họ Trương, 55 tuổi đến từ Đại Liên, Trung Quốc đã cùng gia đình của mình vui chơi tại một quán karaoke.

Hát karaoke vốn là thú vui xả stress của rất nhiều người dân trên thế giới. Ảnh minh họa

Sau một vài bài hát khởi động cho "ấm giọng", bà Trương quyết định thử sức mình với một ca khúc dân gian Trung Quốc. Cần biết những bài hát dân gian xứ Trung vốn có giai điệu rất cao và khó hát.

Để chứng minh khả năng của mình, bà Trương dùng hết sức để cất giọng, cố gắng để chạm vào nốt cao đó. Ngay sau khi chinh phục nốt cao, bà lập tức cảm thấy đau đầu và nôn mửa rất nhiều. Người thân của bà Trương đã đưa bà vào bệnh viện Trung tâm Đại Liên để cứu chữa.

Kết quả chụp CT não tại bệnh viện cho thấy có một đoạn mạch máu dài 2,5mm bị vỡ trong não của bà. Theo bác sĩ, bà Trương vốn bị phình mạch máu não do thành mạch yếu nhưng lại không có biểu hiện bệnh lý gì. Sau lần cố gắng chinh phục nốt cao đó, bà đã vô tình tạo áp lực lên thành mạch khiến mạch máu não vốn bị phình kia vỡ ra.

Hình ảnh chụp CT cho thấy mạch máu bị phình và vỡ ra do tác động của pha cất giọng "để đời". Ảnh: Internet

“Các vết phình mạch thường sẽ không để lại dấu hiệu gì đến sức khỏe. Tuy nhiên khi nó bị vỡ ra thì khả năng tử vong là 30%” – bác sĩ Tịnh trả lời phỏng vấn của Pear Video.

Và ngay sau khi có kết quả chụp CT, bà Trương đã được thực hiện phẫu thuật trong vòng 2 giờ đồng hồ. Rất may là cuộc phẫu thuật đã thành công và bà hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục tại bệnh viện.

Bác sĩ điều trị trực tiếp cho bà Trương trong bệnh viện. Ảnh: Pear Video

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những "ca sĩ bất đắc dĩ" đừng vì cố gắng ngân giọng quá cao để xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news