'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương'

Sau hành động dũng cảm cứu sống được bé gái rơi từ tầng 13, suốt cả đêm qua, dù tay bị đau nhưng anh Mạnh gần như thức trắng để trả lời báo chí, bạn bè và những người không quen biết trên khắp mọi miền cả nước. Điện thoại, facebook của anh rung liên tục đến mức sập nguồn.

Chiều ngày cuối cùng của tháng 2, vụ việc  anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), trèo lên mái tôn cứu bé gái tên N.P.H. (SN 2018) rơi từ ở tầng 13 của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) xuống đất đã làm xôn xao dư luận cả nước.

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 1
Nhờ sự nhanh trí và dung cảm của anh Mạnh mà bé gái đã được an toàn.

Sáng nay, chia sẻ với báo chí, anh Mạnh cho biết, suốt cả đêm qua, anh gần như thức trắng để trả lời PV, bạn bè và những người không quen biết trên khắp mọi miền cả nước. Điện thoại, facebook của anh rung liên tục đến mức sập nguồn. 

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 2
Lúc đỡ được cháu trong tay, 2 tay anh Mạnh ôm chặt lấy cháu và dỗ dành, rồi đỡ cháu đưa xuống cho bảo vệ tòa nhà. Sau đó, anh xin điếu thuốc từ người dân xung quanh, hút một hơi thật sâu lấy lại trấn tĩnh.

Dù bàn tay phải vẫn bị bong gân, đau nhức đến mức không chịu nổi, phải uống thuốc giảm đau, anh vẫn niềm nở tiếp đón mọi người.

Theo anh Mạnh, dù tôi không để lại số điện thoại vì biết trước có nhiều người gọi. Thế nhưng, từ chiều tối đến giờ, nhiều số lạ gọi điện đến động viên tinh thần, trong đó có nhiều người từ thiện đề nghị cho tiền tôi nhưng tôi đều từ chối hết.

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 3
Sau khi đỡ được cháu bé anh Mạnh bị đau ở tay phải, đến rạng sáng không chịu được anh phải uống thuốc giảm đau. Ảnh: FB

"Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào", trên DN&TT dẫn lời anh Mạnh chia sẻ.

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 4
Anh Mạnh không dám nhận là người hùng sau hành động dũng cảm của mình.

Anh Mạnh cũng cho biết, do nghề nghiệp của bản thân thường ngày hay tung với đón hàng nên anh đoán được hướng đón và có cách đón cháu bé.

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 5
Hiện cháu bé vẫn đang được theo dõi sức khoẻ tại BV Nhi Trung ương.

Khi trèo lên mái che cứu cháu bé trời mưa khiến anh trượt chân ngã. Dù đứng chưa vững nhưng anh vẫn nhanh tay hứng lúc bé gái rơi từ tầng cao xuống. “Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. 2 chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút", anh nhớ lại. 

'Người vận chuyển' cứu bé gái rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân, tôi vẫn ăn năn vì để cháu bị thương' 6
Về tới nhà, liên tưởng đến con mình, cứ thế tôi lao vào ôm 2 con gái nhỏ bật khóc.

Dù tất cả đã thở phào khi bé gái đã được an toàn, nhưng anh Mạnh vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. "Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả 2 chú cháu sẽ không bị làm sao.

Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng", trên VTC News dẫn lời anh Mạnh nói.

 

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình mình, anh Mạnh cho biết, anh cũng có 2 cô con gái, cháu lớn khoảng 2 tuổi, còn cháu thứ 2 mới được vài tháng tuổi. Trước đây, anh học hết cấp 3 rồi sang Nhật làm việc và đến năm 2016 thì về nước.

Trải qua nhiều công việc nhưng do không thuận lợi nên anh bỏ nghề rồi quyết định làm lái xe, bốc hàng hóa, dù vất vả hơn nhưng cố gắng cũng đủ để nuôi cả gia đình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục