Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tòa nhà 27 tầng tại Anh

Theo một số người dân chạy thoát khỏi tòa nhà, ngọn lửa bùng lên từ một chiếc tủ lạnh phát nổ. Tuy nhiên, sở phòng cháy chữa cháy chưa có kết luận nào tương tự.

Theo một số người dân chạy thoát khỏi tòa nhà, ngọn lửa bùng lên từ một chiếc tủ lạnh phát nổ. Tuy nhiên, sở phòng cháy chữa cháy chưa có kết luận nào tương tự.

Daily Mail đưa tin, ngọn lửa dường như đã lan nhanh và thiêu rụi tòa chung cư 27 tầng chỉ 15 phút sau khi một chiếc tủ lạnh phát nổ. Một người sống sót đã chia sẻ trên chương trình trực tiếp rằng, "hàng xóm của tôi thú nhận tủ lạnh nhà ông ấy bị nổ trước khi ngọn lửa tràn ra toàn tòa nhà".

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tòa nhà 27 tầng tại Anh 1

Tòa nhà bốc cháy dữ dội, được cho là do một chiếc tủ lạnh phát nổ.

Người chia sẻ được xác định là bà Samira Lamrani. Theo nhân chứng, người hàng xóm ấy đã "rất bất ngờ trước việc ngọn lửa lan nhanh đến vậy". Cũng theo bà, ông hàng xóm đã liên lạc với cơ quan cứu hỏa và được đảm bảo "mọi thứ sẽ được kiểm soát trong thời gian ngắn".

Tính đến thời điểm này, vụ cháy đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có 20 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Danh sách những người mất tích "có thể hơn 50 người, thậm chí hàng trăm người".

Vụ cháy này có thể là một trong các vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh. Hiện người ta đang lo ngại khả năng toàn bộ những người ở trong 3 tầng trên cùng của tòa nhà đều đã thiệt mạng.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục