Nhà báo dội gạch vụn lên đầu, truyền thông điệp cảnh khốn cùng Gaza

(Tinmoi.vn) Lấy cảm hứng từ phong trào dội nước đá để làm từ thiện, một nhà báo Palestine đổ xô gạch vụn lên đầu nhằm truyền thông điệp tới toàn thế giới về tình cảnh khốn cùng ở Gaza.

(Tinmoi.vn) Lấy cảm hứng từ phong trào dội nước đá để làm từ thiện, một nhà báo Palestine đổ xô gạch vụn lên đầu nhằm truyền thông điệp tới toàn thế giới về tình cảnh khốn cùng ở Gaza.

Nhằm giúp thế giới nhận thức rõ hơn về tình cảnh khốn cùng của người dân Palestine, Ayman Aloul, một nhà báo thường trú ở Gaza, đã thực hiện màn dội gạch vụn lên đầu khi đứng giữa những tòa nhà đổ nát vì những đợt không kích của quân đội Israel. 

 

Trên Facebook cá nhân của mình,  Ayman Aloul viết: "Chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức về cuộc chiến ở dải Gaza, nơi người ta đang ném bom trong chính ngôi nhà của mình".

“Chúng tôi tìm một xô nước nhưng ở đây, mọi người dùng nước vào những việc quan trọng hơn rất nhiều. Ngay cả khi tìm được một xô nước, chúng tôi cũng chẳng có gì để làm lạnh nó”, nhà báo Aloul chia sẻ. 

Nhà báo dội gạch vụn lên đầu, truyền thông điệp cảnh khốn cùng Gaza 5

Nhà báo Palestine Ayman Aloul dội xô gạch vụn lên đầu để truyền thông điệp về tình cảnh khốn cùng ở Gaza

Với quyết tâm nâng cao nhận thức của thế giới về thảm họa nhân đạo ở Gaza, Ayman Aloul quyết định đổ gạch vụn mà anh lấy từ những ngôi nhà sập lên đầu và thách thức người khác làm theo. Không mong trò dội gạch vỡ lên đầu trở thành cơn sốt, phong viên thường trú ở Gaza hi vọng 5 diễn viên hoặc những người có uy tín và ảnh hưởng làm theo để nâng cao nhận thức của thế giới. 

"Nếu 5 người nổi tiếng trên thế giới như các diễn viên, Tổng thống chấp nhận lời thách thức của tôi, điều đó có nghĩa tôi đã thành công trong việc truyền thông điệp về Gaza",  Ayman Aloul nói.

Chiến dịch không kích kéo dài hơn 50 ngày của quân đội Israel đoạt mạng 2.120 người Palestine ở dải Gaza, bao gồm 577 trẻ em,  hơn 17.000 ngôi nhà ở Gaza trở thành đống đổ nát. Không quân Israel san phẳng nhiều tòa chung cư vì nghi ngờ chúng là nơi ẩn nấp của lực lượng Hamas.

Phía Israel mất 68 người trong chiến dịch. Giới chức y tế ở Gaza xác nhận ít nhất 89 gia đình tử nạn toàn bộ vì bom đạn Israel. Thảm họa nhân đạo đang phủ bóng trên phần lãnh thổ nằm sát bờ biển của đất nước Palestine.

 

Yên Yên (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục