Nhà điều hành phà Sewol từng liên quan đến nhiều tai nạn hàng hải

(Tinmoi.vn) Hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, Chonghaejin Marine, nhà điều hành phà Sewol đã từng liên quan đến nhiều vụ tai nạn trên biển khác.

(Tinmoi.vn) Hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, Chonghaejin Marine, nhà điều hành phà Sewol đã từng liên quan đến nhiều vụ tai nạn trên biển khác.

Phà Sewol bị chìm sáng ngày 16/4 khiến hàng trăm người chết và mất tích thuộc sở hữu của công ty Chonghaejin Marine. Hồ sơ điều tra cho thấy trong vòng 2 -3 năm qua, nhiều vụ tai nạn hàng hải liên quan đến sự cố động cơ và va chạm đều là của công ty Chonghaejin Marine. 

Ba tuần trước khi phà Sewol nặng 6.825 tấn bị chìm, một tàu chở khách khách của Chonghaejin đã va chạm với một tàu đánh cá trong màn sương mù dày đặc trên biển. Rất may mắn, không ai trong số 141 hành khách trên tàu bị thương.

Nhà điều hành phà Sewol từng liên quan đến nhiều tai nạn hàng hải 6

Văn phòng công ty Chonghaejin Marine, nhà vận hành phà Sewol

Tháng 10/2009, một chiếc tàu chở khách tương tự đã đến đích chậm 3 tiếng so với lịch trình do sự cố động cơ. Các hành khách khi đó đã biểu tình phản đối nhà điều hành này do phải sau 40 phút chiếc tàu ngừng hoạt động, Chonghaejin Marine mới thông báo sự cố hỏng động cơ đến họ. 

Tháng 2/2013, một chiếc tàu chở khách nặng 6.322 tấn của Chonghaejin Marine cũng đến Incheon chậm 6 tiếng do trục trặc máy phát điện.

Vài người trong số hơn 250 hành khách trên tàu đã đòi lại tiền nhưng nhà điều hành Chonghaejin Marine từ chối khiến làn sóng phản đối của hành khách càng mạnh mẽ hơn.

Tháng 4/2011, một tàu chở khách cũng phải dừng lại ngay sau khi rời Incheon do hỏng động cơ. Sau một số nỗ lực sửa chữa không thành, tàu đã phải quay về cảng 5 tiếng sau đó.

Chìm phà Sewol là một trong những tai nạn thảm khốc nhất trong vòng 20 năm qua của Hàn Quốc. Tính đến chiều nay, 30 hành khách được xác nhận đã chết và 270 người khác vẫn mất tích.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục