Tin mới

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un: 261 ngày qua đòi hỏi rất nhiều nhẫn nại

Thứ năm, 28/02/2019, 11:04 (GMT+7)

Ở những phút đầu tiên gặp gỡ Tổng thống Donald Trump, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết 261 ngày qua đòi hỏi rất nhiều nhẫn nại và kiên trì. 

Ở những phút đầu tiên gặp gỡ Tổng thống Donald Trump, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết 261 ngày qua đòi hỏi rất nhiều nhẫn nại và kiên trì. 

Thông tin mới nhất trên VnexpressVietnamnet cho hay hôm qua 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un  đã có cuộc trao đổi tại khách sạn Metropole trước khi ăn tối cùng các cố vấn cấp cao.

Theo đó, trong những phút đầu tiên gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump cam kết "một tương lai to lớn cho đất nước của ông". Ông Trump nói. "Tôi nghĩ đất nước của ông có tiềm năng kinh tế to lớn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ rằng ông sẽ mang lại một tương lai lớn lao cho đất nước mình. Chúng ta sẽ giúp điều đó xảy ra”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. Ông cho biết, ông mong chờ một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công".

Ông Kim Jong-un cho biết "Chúng ta có thể vượt qua mọi trở ngại và hôm nay chúng ta có mặt tại đây. 261 ngày qua đòi hỏi rất nhiều nhẫn nại và kiên trì. Ngày hôm nay tôi đã gặp lại ông. Điều này cho chúng ta thêm hy vọng rằng lần gặp này sẽ thành công", ông Kim nhấn mạnh.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết "Thật vinh dự khi có mặt ở đây với Chủ tịch Kim Jong-un, vinh dự khi chúng ta gặp nhau tại Việt Nam”.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công. Một số người muốn thúc đẩy nhanh hơn nhưng tôi rất vui mừng với những gì chúng ta đang làm”. Ông Trump cho biết, quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo “thực sự tốt đẹp”.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau, mỉm cười chụp hình trước báo giới. 

Minh Di  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news