Nhà Trắng giải thích vì sao không áp trừng phạt với Putin

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest đã giải thích vì sao Washington không áp lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin do cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest đã giải thích vì sao Washington không áp lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin do cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử.

Theo Sputnik, tại một cuộc họp báo, các phóng viên đã đặt câu hỏi tại sao Mỹ không đưa ông Putin vào danh sách trừng phạt vì các vụ tấn công mạng vào hệ thống bầu cử Mỹ mà Washington cáo buộc Moscow thực hiện. 

"Theo chính sách áp lệnh trừng phạt, các nguyên thủ nước ngoài được nêu tên trong danh sách đen chỉ ở những hoàn cảnh nhất định. Sẽ là quá bất thường nếu ông Putin xuất hiện trong danh sách này", ông Ernest nói. 

Nhà Trắng giải thích vì sao không áp trừng phạt với Putin 1

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest. Ảnh: ABC News

Các phóng viên đã đề nghị người đại diện Nhà Trắng làm rõ tại sao Mỹ không phản ứng mạnh mẽ như vậy với cuộc tấn công mạng vào hệ thống máy tính chính phủ năm 2015 mà Washington cáo buộc Bắc Kinh thực hiện. Khi ấy, chính phủ Mỹ chỉ công khai thông báo với các nhân viên rằng thông tin cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp.  

"Cả hai vụ việc đều có bản chất độc hại, nhưng khác biệt đáng kể", ông Ernest nói. 

Người phát ngôn Nhà trắng tuyên bố sẽ không nói về các hành động đáp trả của Mỹ với cuộc tấn công mạng năm 2015.

"Chúng tôi đã có thông báo công khai, nhưng tôi không thể nói về những gì đã được thực hiện ở cấp độ cá nhân." 

Đề cập tới những cáo buộc từ phía Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các dữ liệu được công bố chẳng phục vụ lợi ích nào cho Nga và cơn kích động được thổi phồng hòng đánh lạc hướng sự chú ý tới nội dung cơ bản.

[mecloud]I1cQXfQoAg[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục