Nhận nuôi bé trai mồ côi với giá 160 triệu, ai ngờ sự thật đau lòng phía sau

Dù đã cố gắng nhiều lần nhưng vẫn không thể sinh con, cặp vợ chồng đã không tiếc tiền để nhận nuôi một đứa trẻ nhưng chỉ vài ngày sau, họ đã bị đòi lại con với lý do đau lòng.

Sự việc xảy ra vào hồi đầu tháng 7 vừa qua ở quận Tân Tân, thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Cặp vợ chồng anh Luo và cô Wang vốn không thể sinh được con đang ngập tràn hạnh phúc khi vừa chào đón một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh. Đứa bé là con nuôi được cả hai chi 160 triệu đồng để lo các thủ tục.

Nhận nuôi bé trai mồ côi với giá 160 triệu, ai ngờ sự thật đau lòng phía sau  1

Bé trai trở về trong vòng tay và niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ ruột (ảnh internet)

Thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang khi hóa ra đứa trẻ này lại là con trai của cặp vợ chồng Yu Jincheng và vợ Zeyue, sống tại huyện Duy Tây, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đúng trong giờ phút thiêng liêng vừa chào đón con ra đời, họ đã gặp phải cú sốc quá lớn khi bị kẻ gian đánh cắp mất đứa con còn đỏ hỏn.

Sau khi được báo lên chính quyền, cảnh sát đã lần theo dấu vết và tìm được đến gia đình của anh Luo và cô Wang. Hóa ra, họ đã bị lừa. Một đứa trẻ là niềm hạnh phúc, mong mỏi của hai gia đình cuối cùng lại là màn kịch của những kẻ buôn người, bất chấp tất cả để vì tiền.

>> Xem thêm: Mua chiếc tủ rẻ như cho của người mới mất, ai ngờ mở ra phát hiện bí mật đổi đời

Anh Luo (28 tuổi) và vợ đã gặp một số bệnh lý nên không thể sinh con. Chấp nhận sự thật này, cặp vợ chồng quyết định đi tìm một đứa trẻ để nhận làm con nuôi. Anh Luo đã tìm đến người em họ tên Zhang để giãi bày nỗi lòng này và Zhang đã nhận lời giúp đỡ anh chị họ.

Sau đó, anh Zhang đã nghĩ đến một cặp vợ chồng người quen là anh Li (26 tuổi) và cô Feng (32 tuổi), sống tại tỉnh Vân Nam. Anh Zhang nói với cặp vợ chồng này rằng, anh chị họ của mình sẵn sàng trả tiền để tìm được một đứa trẻ khỏe mạnh làm con nuôi, muốn cặp đôi tìm kiếm xem có gia đình nào trong khu vực muốn cho con không.

Nhận nuôi bé trai mồ côi với giá 160 triệu, ai ngờ sự thật đau lòng phía sau  2

Đội cảnh sát phá án thành công nhận bằng khen (ảnh internet(

Rất nhanh chóng, cặp vợ chồng Li và Feng nói rằng đã tìm được một bé trai sơ sinh mồ côi bố mẹ, đồng thời ra giá 50.000 nhân dân tệ (hơn 165 triệu đồng). Sau khi nghe Zhang kể lại, vợ chồng anh Luo và cô Wang nhanh chóng đồng ý với giá tiền này. Họ cứ nghĩ rằng đó là một đứa trẻ mồ côi mà không biết rằng cặp đôi Li và Feng đã liều lĩnh vào bệnh viện đánh cắp một em bé vừa chào đời.

Khi xác định được 2 nghi phạm chính là Li và Feng, cảnh sát đã lần theo dấu vết chiếc ô tô mà họ sử dụng. Cụ thể, ngày 5/7, sau khi bắt cóc bé trai, chiếc xe của cặp đôi này đã đi từ thành phố Nội Giang, qua thành phố Lạc Sơn, tới thị trấn Phàn Chi Hoa của tính Tứ Xuyên. Ngày 6/7, chiếc xe tiếp tục đi tới quận Tân Tân, thành phố Thành Đô để bàn giao đứa trẻ cho anh Zhang. Sau đó, anh Zhang đã trao lại đứa trẻ cho vợ chồng anh Luo và cô Wang.

>> Xem thêm: Đi nhặt sắt vụn vô tình tìm thấy vật xù xì, ít lâu sau được định giá cả chục tỷ đồng

Anh Luo và cô Wang chỉ mới nhận nuôi cậu bé được 3 ngày thì sự việc đã bị bại lộ. Với sự giúp đỡ của cảnh sát 2 tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam, vào ngày 11/7, em bé đã được giải cứu và trao trả lại cho gia đình. Cậu bé sơ sinh quả thực đã vượt một quãng đường vô cùng xa xôi. Khi nhận lại con, anh Yu Jincheng và cô Zeyue đã khóc tới mức không nói nên lời.

Sau đó, hai kẻ bắt cóc là Li và Feng đã nhanh chóng bị bắt giữ. Ngay trong ngày 9/7, anh Zhang cũng đã tới đồn cảnh sát địa phương để tự thú. 3 người này bị cáo buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em bất hợp pháp. Về phía vợ chồng anh Luo và cô Wang, tuy không tham gia quá trình bắt cóc, cũng không gây tổn hại gì cho bé trai, tuy nhiên đã đồng ý trả tiền để mua bán, do đó cũng không tránh khỏi liên đới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục