Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm

Nhiều người không khỏi thắc mắc, có phần khó hiểu vì sao một hồ nước rộng tới 3.000m2 lại biến mất không một dấu vế chỉ trong 1 đêm.

Người dân sống ở khu vực núi Long Sơn ở thị trấn Yashan huyện Nam Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc ai cũng biết đến câu chuyện "hồ ma" đặc biệt hay còn gọi với tên dễ nghe là "hồ nước kỳ diệu". Sở sĩ nó có cái tên như vậy là bởi nó tồn tại suốt nhiều năm trong quá khứ nhưng rồi đột nhiên biến mất một cách bí ẩn chỉ trong một đêm.

Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm 1

Cẩn cảnh hồ ma bí ẩn (ảnh internet)

Nói đến hồ Nam Lăng, người dân địa phương gọi bằng cái tên thân thuộc hơn là "hồ ma" bởi sự mất tích đầy bí hiểm và những âm thanh lạ thường phát ra của nó. Cho đến bây giờ, vẫn chưa ai hiểu được sức mạnh bí ẩn nào đã khiến nó có thể bốc hơi nhanh chóng đến vậy?!

>> Xem thêm: Bí ẩn thị trấn ma ngàn năm náu mình dưới lòng hồ, chưa một lần 'thức dậy'

Giai thoại lưu truyền rằng, hàng chục năm trước giữa các đỉnh núi Long Sơn bỗng đột nhiên xuất hiện một hồ nước với diện tích lên tới 3.000m2. Với lượng nước dồi dào, đây là nơi cư trú của rất nhiều tôm, cá, mang lại nguồn sống cho người dân xung quanh. Với họ, hồ Nam Lăng giống như một kho báu trên núi vậy.

Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm 2

Hồ rộng hơn 3.000m2 (ảnh internet)

Nhưng bỗng vào một buổi sáng của hàng chục năm sau khi hình thành, khi những người dân tới hồ đánh bắt cá như thường lệ, họ gặp phải cảnh tượng bất thường đầy ngỡ ngàng.

>> Xem thêm: Mua chiếc tủ rẻ như cho của người mới mất, ai ngờ mở ra phát hiện bí mật đổi đời

Nếu như ngày hôm trước, Nam Lăng còn là hồ nước với lượng nước dồi dào, cá tôm tràn đầy, thì chỉ sau một đêm tất cả đã biến mất. Mặt hồ chỉ còn một bãi đất khô hạn cạn trơ đáy. Điều này khiến nhiều người thấy lo lắng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm 3

Quá trình biến mất được nhà khoa học lý giải

Nhiều lời đồn cùng những nghi vấn đã được đặt ra. Người thì cho rằng, do hạn hán xong điều này nhanh chóng được phản bác bởi nó rất khó xảy ra để một hồ nước rộng như vậy khô hạn chỉ trong một đêm. Hơn nữa, hồ Nam Lăng lại nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm, nơi có độ ẩm cao và lượng mưa nhiều, nên việc bốc hơi trong thời gian rất ngắn là điều không thể xảy ra.

>> Xem thêm: Chàng trai từ 'ma men' bỗng thành thiên tài toán học sau khi bị kẻ lạ 'đi đường quyền'

Các nhà khoa học lại tổ chức khảo sát địa hình, điều tra làm rõ những nghi vấn. Trong quá trình điều tra, cả nhóm phát hiện ra những mỏm đá bị nứt và những lỗ trên mặt hồ có kết nối với mạch nước ngầm dưới lòng đất.

Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm 4

Hồ nước cạn khô chỉ sau 1 đêm (ảnh internet)

Theo các nhà nghiên cứu, hồ Nam Lăng thực chất là một hồ nước dạng địa hình karst. Đây là địa hình của các kiểu phân rã đặc trưng thông thường, được đánh dấu bởi các hệ thống thoát nước theo hang động ngầm dưới đất.

Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm 5

Mạch nước ngầm được phát hiện hóa giải lý do hồ nước cạn sau 1 đêm (ảnh internet)

Nói một cách khác, dòng nước ngầm của hồ như nhánh cây lớn. Tại vị trí nút giao giữa thân cây và nhánh cây nếu bị tắc có thể dẫn tới các dòng xung quanh khó lưu thông. Điều này dần dần tích tụ và hình thành nên hồ Nam Lăng.

>> Xem thêm: Đi nhặt sắt vụn vô tình tìm thấy vật xù xì, ít lâu sau được định giá cả chục tỷ đồng

Nhưng sau một thời gian dài, khi những nút giao giữa chúng không còn tắc nữa nước hồ sẽ chảy vào các nhánh khác và biến mất chỉ sau một đêm. Và những "âm thanh lạ" mà người dân thường nghe thấy từ hồ chính là tiếng nghẽn giữa các dòng chảy suốt thời gian dài.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm

  Việt Nam có 15 ca Covid-19 diễn biến nặng

  Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng, trong đó có 1 ca đã tử vong.

 • Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm

  Việt Nam đưa 300 người Việt từ Mỹ, Nhật Bản về nước

  Trong 300 công dân về nước đợt này, phần lớn là sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, người lao động hết thị thực.

 • Bí ẩn 'hồ ma' rộng 3.000m2 bỗng biến mất không một dấu vết sau 1 đêm

  TP.HCM thông báo khẩn truy tìm tài xế GrabBike chở bệnh nhân 450

  Tối ngày 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu tài xế GrabBike chở bệnh nhân thứ 450 mắc Covid-19 nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng để kiểm tra sức khỏe.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục