Nhân viên cứu hỏa gây ra hàng loạt vụ cháy để có việc làm thêm

Cảnh sát Italy vừa bắt giữ 15 nhân viên cứu hỏa tình nguyện ở tỉnh Ragusa thuộc đảo Sicily vì thường xuyên tạo ra những đám cháy để có việc làm thêm.

Cảnh sát Italy vừa bắt giữ 15 nhân viên cứu hỏa tình nguyện ở tỉnh Ragusa thuộc đảo Sicily vì thường xuyên tạo ra những đám cháy để có việc làm thêm.

Nhóm cứu hỏa tình nguyện này có trụ sở ở khu vực ngoại ô tỉnh Ragusa. Họ bị buộc tội cố tình gây ra các vụ cháy để sau đó được huy động đến tiến hành công tác cứu hộ, nhằm kiếm khoảng 10 euro/người cho mỗi giờ làm việc.

Cảnh sát tỉnh Ragusa cho hay nhóm nhân viên cứu hỏa tình nguyện nói trên đã lọt vào tầm ngắm điều tra do số lượng đám cháy mà nhóm này giải quyết nhiều hơn hẳn so với các nhóm khác. Trong giai đoạn từ 2013-2014, nhóm này đã được huy động để dập tắt 120 đám cháy, trong khi một nhóm tương tự chỉ giải quyết được khoảng 40 sự cố hỏa hoạn.

Nhân viên cứu hỏa gây ra hàng loạt vụ cháy để có việc làm thêm 1

Các đợt cháy rừng đã lan rộng khắp Nam Âu, bao gồm cả Sicily, trong tháng 7. Ảnh: Getty

15 nhân viên cứu hỏa này thường đề nghị bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện những cuộc gọi, thậm chí còn sử dụng cả điện thoại di động của những người này.

Các thành viên trong nhóm cũng sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để đảm bảo rằng họ sẽ là đơn vị cứu hỏa ở gần đám cháy nhất và chắc chắn sẽ được điều động đến hiện trường sớm nhất.

Sau khi các thành viên trong nhóm đã tạo ra các đám cháy, trưởng nhóm Davide di Vita, 42 tuổi, được cho là vẫn thỉnh thoảng sử dụng xe riêng lái lòng vòng ở một số khu vực ngoại ô để gây hỏa hoạn, lên xe chữa cháy để chờ được điều động thực hiện nhiệm vụ.

Chính quyền Sicily phải trả tiền cho các nhân viên cứu hỏa tình nguyện này căn cứ theo số giờ làm việc thực tế.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục