Nhật Bản nói tên lửa Triều Tiên đã rơi vào ADIZ của nước này

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận rằng tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng hôm 14/5 đã rơi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận rằng tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng hôm 14/5 đã rơi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.

Kyodo News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nói trong cuộc họp báo hôm nay (16/5) rằng, tên lửa Triều Tiên đã rơi vào vùng nhận dạng phòng không của Nhật ở trên biển, cách đảo Okushiri ở Hokkaido - tỉnh cực bắc của Nhật Bản - khoảng 450 km.

Nhật Bản nói tên lửa Triều Tiên đã rơi vào ADIZ của nước này 1

Tên lửa đạn đạo Hwasong-12 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Bộ trưởng Inada cho biết, tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm 14/5 khác với các tên lửa đạn đạo hiện có của Bình Nhưỡng, căn cứ trên hình dạng đầu đạn tên lửa được nhìn thấy trong bức ảnh do Triều Tiên công bố mới đây.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản từ chối xác nhận về việc liệu đây có phải là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa với tầm bắn vươn tới lục địa Mỹ và được phóng từ một bệ phóng di động hay không.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản vẫn đang phân tích các thông tin chi tiết.

Trước đó, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã phóng thử thành công một loại tên lửa đất đối đất tầm trung mới có tên gọi Hwasong-12 và tên lửa này có thể gắn "đầu đạn hạt nhân cỡ lớn". Hwasong bay được 787 km và đạt độ cao 2.111,5 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Đây được đánh giá là vụ thử tên lửa thành công nhất của Bình Nhưỡng.

[mecloud]B4nI8D8iyK[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục