Nhật Bản sốc vì nghi phạm sát hại Nhật Linh là người đón các bé đi học

Những phụ huynh có con học cùng lớp với bé Nhật Linh đều bị sốc khi biết rằng nghi phạm chính là hội trưởng hội phụ huynh, đồng thời là người tình nguyện giám sát việc đi học của các bé tại mỗi chốt.

Những phụ huynh có con học cùng lớp với bé Nhật Linh đều bị sốc khi biết rằng nghi phạm chính là hội trưởng hội phụ huynh, đồng thời là người tình nguyện giám sát việc đi học của các bé tại mỗi chốt.

Đài NHK dẫn lời ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi, người có con trai lớn học cùng lớp với bé Linh nói rằng, ông rất bàng hoàng hoàng vì nghi phạm Shibuya Yasumasa là hội trưởng hội phụ huynh. Theo ông, đây là người mà các học sinh đều biết và chắc chắn Linh cũng quen.

Khi hay tin nghi phạm bị bắt, ông Watanabe đã tới nhà bé Linh thông báo.

Nhật Bản sốc vì nghi phạm sát hại Nhật Linh là người đón các bé đi học 1

Khi bị bắt, nghi phạm không kháng cự và tỏ ra bình thản. Ảnh: NHK

Một phụ nữ hơn 50 tuổi sống cùng khu nhà với nghi phạm cho biết Shibuya có hai con cũng đang học tiểu học. Ông ta rất chăm sóc con cái và là người tốt bụng.

Shibuya nằm trong nhóm phụ huynh thường đưa các bé đi học vào sáng sớm và có vẻ là người rất quan tâm đến sự an toàn của trẻ nhỏ.

"Tôi cực kỳ ngạc nhiên, không rõ có nhầm lẫn gì không", bà nói.

Cảnh sát Nhật sáng nay bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi do nghi ngờ liên quan đến vụ sát hại bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh. Lệnh bắt được đưa ra sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của người này trùng khớp với ADN trên các đồ vật của bé Linh được tìm thấy tại hiện trường. Căn hộ của Shibuya cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét.

Bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời khỏi nhà đến ngôi trường cách đó chỉ 10 phút đi bộ. Hai ngày sau, thi thể không quần áo của em được phát hiện trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko, cách nhà khoảng 10 km.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục