Nhìn thấy con trăn bụng căng tròn, người đàn ông nhận thức ngay được điều tồi tệ đã xảy ra

Nhìn thấy con trăn nằm phơi bụng căng tròn giữa đàn dê, người đàn ông không nén nổi cảm xúc kinh ngạc.

Nhìn thấy con trăn nằm phơi bụng căng tròn giữa đàn dê, người đàn ông không nén nổi cảm xúc kinh ngạc.

Như những ngày bình thường khác, vào sáng sớm ngày 13/11 vừa qua, ông Phó Thụ Sư, người dân thôn Hậu Lãnh, thị trấn Long Lầu, huyện Văn Xương, Hải Nam, Trung Quốc trở dậy và đi kiểm tra đàn dê của nhà một lượt.

Ngay thời điểm đó, một cảnh tượng đáng sợ đập vào mắt ông: Nằm giữa đàn dê là một con trăn cực lớn, phần bụng căng tròn như quả bóng da.

"Con trăn đó đã nuốt con dê mẹ mà nhà tôi nuôi. Vì trăn là loài động vật được nhà nước bảo hộ cấp quốc gia nên tôi và những người láng giềng sau khi bắt giữ đã tiến hành giao nó cho cơ quan kiểm lâm địa phương", ông Phó cho hay.

Theo cục lâm nghiệp huyện Văn Xương, con trăn nói trên nặng khoảng 25kg, dài 4.3m trong khi con dê núi nó nuốt nặng đến 35kg.

Con trăn lớn nằm cuộn tròn giữa đàn dê, bụng căng tròn như quả bóng da

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), vào lúc 6h30 sáng 13/11, ông Phó đến trang trại dê cách nhà 1km để kiểm tra đàn dê núi mà gia đình ông nuôi.

Đến gần đàn dê, ông giật mình phát hiện nằm giữa đàn dê là một con trăn lớn, bụng phình lên.

Cẩn thận đếm lại đàn dê một lần, ông phát hiện thiếu mất một con dê mẹ vừa trải qua kỳ sinh sản cách đây không lâu. Ngay lập tức, ông đã nhận ra chuyện gì đã xảy ra: Chính vị "khách không mời" kia đã nuốt con dê của gia đình ông vào bụng!

Ông Phó cũng phát hiện, sau khi nuốt sống con dê, con trăn cuộn mình giữa đàn dê, nhìn thấy người cũng không có bất cứ phản ứng gì.

"Có lẽ vì nó nuốt con dê lớn quá nên gặp nhiều khó khăn trong việc cử động. Dù vậy tôi vẫn không dám liều lĩnh tự mình bắt nó", ông Phó chia sẻ. Vì thế, ông nhanh chóng gọi thêm một vài thanh niên trong thôn đến giúp, bắt và bỏ nó vào một cái bao rứa to.

Nhìn thấy con trăn bụng căng tròn, người đàn ông nhận thức ngay được điều tồi tệ đã xảy ra 1

Con trăn được ông Phó lôi ra một gốc cây trong làng cho mọi người đến xem, đợi cơ quan chức năng đến làm việc.

Vào tầm 9h sáng cùng ngày, ông Phó lấy xe lôi con trăn đến bên dưới một gốc cây trong thôn, kéo nó ra khỏi bao rứa.

Người dân trong thôn tận mắt nhìn thấy cái bụng căn tròn của con trăn đều cảm thấy có phần kinh ngạc. Nhiều người đã chụp ảnh, quay clip chia sẻ trên mạng xã hội Wechat.

Tìm ra nguyên nhân mất 12 con dê trong 3 tháng

Theo lời ông Phó, từ năm 2004, gia đình ông bắt đầu nuôi dê núi, đến nay cả đàn có khoảng hơn 50 con. Đàn dê cũng là nguồn kinh tế chính của gia đình, nay một con dê mẹ bị trăn ăn mất, ông khá xót xa.

"Một cân thịt dê tươi có thể bán được 100 NDT/kg (khoảng 350 nghìn đồng), vậy mà một con dê mẹ có giá lên đến cả nghìn tệ vô cớ bị nuốt vào bụng trăn, thật tiếc lắm…", ông Phó bày tỏ cảm xúc cá nhân với phóng viên. Mặc dù rất muốn mổ bụng con trăn để lấy con dê ra nhưng ông không thể làm vậy.

"Có người trong thôn nói con trăn này thuộc diện được nhà nước bảo vệ. Gần trại dê nhà tôi có một khu bảo vệ các loài động vật tự nhiên cấp quốc gia nên tôi cũng biết nó thuộc diện động vật quý hiếm, không được giết, vì thế nên tôi đã liên hệ với cơ quan hữu quan".

Được biết 10 ngày trước khi bị con trăn tấn công, con dê mẹ kia đã sinh 2 con dê con.

"Từ tháng 9/2017, trong vòng 3 tháng ngắn ngủi đàn dê nhà tôi đã bị mất mất 12 con, tổn thất rất lớn. Bây giờ coi như đã phát hiện nguyên nhân rồi, tất cả đều bị con trăn ăn mất?" – ông Phó trần tình sự việc.

Nhìn thấy con trăn bụng căng tròn, người đàn ông nhận thức ngay được điều tồi tệ đã xảy ra 2

Một con trăn có thể nuốt chửng con mồi lớn hơn nó rất nhiều. Ảnh minh họa.

Xử lý ra sao?

Nhận được thông báo của ông Phó, tầm 4h chiều cùng ngày, cán bộ cục lâm nghiệp huyện Văn Xương đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, các nhân viên phát hiện phầm mép của con trăn bị rách và chảy máu, nhiều khả năng là do bị sừng dê đâm vào.

Vốn định tiến hành cứu trợ cho con trăn rồi phóng sinh song trên đường đưa về trạm bảo hộ lâm nghiệp Văn Xương, con vật này đã chết.

"Con trăn sau khi nuốt con dê mẹ nặng hơn nó cả chục cân đã gặp khó khăn về vấn đề tiêu hóa. Thêm nữa sừng con dê khá nhọn và sắc nên có thể nó đã làm rách nội tạng của con trăn và khiến nó tử vong", một nhân viên thuộc cục kiểm lâm Văn Xương cho hay.

Hiện xác con trăn đang được bảo quản đông lạnh, đợi chuyên gia đến tiến hành xử lý, phục vụ công tác nghiên cứu.  

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục