Nhóm du khách Trung Quốc bắc nồi nấu mì tôm ngay giữa sân bay

Không thể kiềm chế cơn đói bụng, một nhóm du khách mang quốc tịch Trung Quốc đã vác luôn nồi cơm điện ra khu vực sảnh chờ để... nấu mì tôm trong lúc đợi chuyến bay cất cánh.

Không thể kiềm chế cơn đói bụng, một nhóm du khách mang quốc tịch Trung Quốc đã vác luôn nồi cơm điện ra khu vực sảnh chờ để... nấu mì tôm trong lúc đợi chuyến bay cất cánh.

Sự việc trên xảy ra tại khu vực sảnh chờ của Nhà ga T1 thuộc Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc và bị một hành khách khác có mặt gần đó ghi lại được.

Bên cạnh nhóm du khách Trung Quốc, rất nhiều người dân khác cũng đang phải ngồi chờ ở khu vực sảnh chính để chuẩn bị cho cuộc hành trình tới Sân bay London Heathrow, thủ đô London, Anh.

"Khoảng hơn 9 giờ tối, họ đã mang hàng đống thực phẩm đặt trên dãy ghế ngồi công cộng rồi bật nồi cơm điện để nấu mì tôm. Đa phần đều dùng bữa trong chiếc cốc nhựa, thỉnh thoảng lại lấy đũa gắp đồ ăn từ chiếc nồi nhỏ như ở chốn không người", một hành khách giấu tên chia sẻ.

Được biết, nhóm du khách thiếu văn hóa có khoảng 10 cá nhân trong độ tuổi trung niên. Họ giao tiếp với nhau bằng tiếng Quan thoại – thứ phương ngữ chưa mấy phổ biến tại Hồng Kông.

Nhóm du khách Trung Quốc bắc nồi nấu mì tôm ngay giữa sân bay 1

Nhóm du khách Trung Quốc quyết định lấy nồi để nấu mì trong lúc chờ chuyến bay cất cánh.

Dư luận tại Hồng Kông đã lên tiếng chỉ trích sự tắc trách của đội ngũ an ninh sân bay, đồng thời cũng cho rằng chỉ có dân Trung Quốc đại lục mới có những hành vi thiếu văn hóa như vậy.

"Nhóm du khách dùng bữa trong vòng 40 phút và không hề có một nhân viên an ninh sân bay nào phát hiện ra điều này. Dường như họ chưa nhận thức được việc mình làm là đúng hay sai thì phải", nhiều cư dân mạng bình luận.

Nhóm du khách Trung Quốc bắc nồi nấu mì tôm ngay giữa sân bay 2

Sau hơn 40 phút dùng bữa, họ mới bắt đầu dọn dẹp và lau chùi thực phẩm rơi vãi trên băng ghế tại khu vực sảnh chờ.

Trước sự việc hi hữu, bộ phận quản lý tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông cũng lập tức đưa ra lời giải thích chính đáng.

"Hiện có hơn 1.000 ổ cắm được lắp đặt khắp khu vực Nhà ga T1 của Sân bay Quốc tế Hồng Kông nhằm phục vụ nhu cầu sạc điện cho các đồ dùng điện tử cá nhân, bao gồm laptop, máy tính bảng hay điện thoại di động.

Nếu phát hiện hành khách sử dụng chúng theo cách thiếu hợp lý thì lực lượng an ninh sẽ tiến hành nhắc nhở và yêu cầu họ thực hiện đúng quy định. Trong trường hợp đối phương tỏ thái độ không hợp tác thì chúng tôi sẵn áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục