Những vụ tự tử tập thể khét tiếng ám ảnh đất nước Nhật Bản

Vụ án 9 thi thể được tìm thấy trong căn nhà của một người đàn ông được cảnh sát tìm ra khi điều tra về vụ mất tích của một phụ nữ 23 tuổi đã khiến dư luận Nhật Bản hết sức hoang mang, lo sợ. Điều đặc biệt là khi điều tra, họ phát hiện cô gái 23 tuổi kia đã tìm người cùng tự sát trên Twitter.

Vụ án 9 thi thể được tìm thấy trong căn nhà của một người đàn ông được cảnh sát tìm ra khi điều tra về vụ mất tích của một phụ nữ 23 tuổi đã khiến dư luận Nhật Bản hết sức hoang mang, lo sợ. Điều đặc biệt là khi điều tra, họ phát hiện cô gái 23 tuổi kia đã tìm người cùng tự sát trên Twitter.

Theo Japantimes đưa tin, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sau khi tìm thấy 9 thi thể, với 2 thi thể không còn nguyên vẹn trong thùng giữ lạnh tại một căn hộ ở ngoại ô Tokyo.

Một số tờ báo cho biết nạn nhân gồm 8 người phụ nữ và một người đàn ông. Thi thể họ đã phân hủy với các mức độ khác nhau.

Theo Jiji Press, cảnh sát phát hiện 2 thủ cấp trong thùng giữ lạnh tại lối vào khu nhà nói trên trước khi phát hiện các thi thể còn lại cũng được chứa trong các thùng giữ lạnh lớn.

Những vụ tự tử tập thể khét tiếng ám ảnh đất nước Nhật Bản 1

Vụ án 9 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh: báo động tình trạng tự tử tập thể ở Nhật.

Trước đó, cảnh sát đã điều tra vụ một phụ nữ 23 tuổi mất tích và phát hiện mối liên hệ giữa cô và Shiraishi. Người phụ nữ từng viết trên Twitter rằng "Tôi đang tìm ai đó cùng chết với tôi", theo báo Sankei Shimbun. Điều này làm dấy lên nghi vấn, liệu rằng các nạn nhân được tìm thấy trong nhà của hung thủ có liên quan tới các tình tiết tự tử tập thể?

Trong quá khứ, báo chí và người dân Nhật Bản cũng đã không ít lần bị rúng động bởi những vụ tự tử tập thể kinh hoàng như vậy.

1. Vụ chín người tự tử tập thể ở ngoại ô Tokyo, tháng Mười năm 2004

Ngày 12 tháng Mười năm 2004, cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy thi thể của bảy thanh niên trong một chiếc xe van ở ngoại ô Tokyo trong vụ giết người hàng loạt lớn nhất Nhật Bản, đồng thời cũng tìm thấy thêm hai thi thể phụ nữ trong một chiếc ô tô khác ở bên ngoài một ngôi đền nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 9. Cảnh sát Saitama nói họ tin rằng 7 người đã chết vì ngộ độc khí carbon monoxide và yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Khám nghiệm hiện trường hai vụ tự tử cho thấy các cửa sổ xe van được niêm phong bằng băng dính vinyl từ bên trong, đồng thời bảy thi thể đã được tìm thấy trong trạng thái ngồi sụp xuống trên ghế. Một phụ nữ ngồi ở ghế lái, trong khi sáu người khác ngồi ở hai hàng ghế phía sau. Các nhà điều tra viên tìm thấy bốn chiếc bếp than trong xe mà họ tin rằng nhóm sử dụng để tự gây ngạt thở. Không có vết thương hoặc dấu hiệu ẩu đả nào được tìm thấy, đồng nghĩa với việc tất cả nạn nhân đều đồng ý tự tử.

Những vụ tự tử tập thể khét tiếng ám ảnh đất nước Nhật Bản 2

Hiện trường xảy ra vụ tự tử.

Trong một diễn biến khác, hai người phụ nữ đã được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe đậu bên ngoài một ngôi đền bị cô lập tại Yokosuka, khoảng 60 dặm về phía đông nam, một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Kanagawa nói. Họ ngồi ở ghế sau của chiếc xe, với hai cái bếp than trên sàn nhà. Các cửa sổ xe được niêm phong bằng một tấm nhựa plastic màu đen. Cảnh sát cho biết họ không biết ngay là hai vụ việc có liên quan hay không. Họ vẫn đang cố gắng để xác định danh tính của nam giới và phụ nữ.

Sự kiện này được cho là vụ tự tử tập thể lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản tính tới năm 2004.

2. Sáu người tự tử tập thể vào tháng Mười Một, năm 2004 ở Fukuoka

Chỉ một tháng sau, một thảm kịch nữa xảy ra khi sáu người được tìm thấy đã chết vì ngộ độc khí carbon monoxide bằng cách đốt lò than trong xe ô tô kín. Sáu người này được cho là tự tử tập thể cùng nhau sau khi thỏa thuận sẽ cùng tự tử qua một trang web liên quan đến việc tự tử. Đáng nói hơn, độ tuổi trung bình của các nạn nhân trong vụ án này đều ở khoảng 21 đến 25 tuổi.

Ba người - một sinh viên 21 tuổi, một người đàn ông 25 tuổi và một phụ nữ 20 tuổi làm việc bán thời gian - đã chết trong một chiếc ôtô ở thành phố Fukuoka. Điều đáng nói là thỏa thuận tự tử tập thể giữa ba người này được cho là đã được sắp xếp trên Internet vì ba người đến từ các vùng khác nhau của Nhật Bản. Một viên chức cảnh sát địa phương cho hay: "Chúng tôi tin rằng ba người chết vì ngộ độc carbon monoxide cấp tính vì chúng tôi tin rằng họ đã tự tử.

Đi từ ba vùng khác nhau của đất nước đến một địa điểm chung chỉ để tự tử, có lẽ đây là điều chỉ xảy ra ở Nhật Bản.

Những vụ tự tử tập thể khét tiếng ám ảnh đất nước Nhật Bản 3

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ tự tử học sinh rất cao (Hình ảnh trích từ một bộ phim của Nhật Bản).

3. Hai vụ tự tử tập thể bằng carbon monoxide vào tháng Hai, năm 2005

Tiếp theo đó, vào tháng Hai năm 2005, liên tiếp hai vụ tự tử tập thể diễn ra với chín và sáu người chết. Tất cả những người này đều chọn cho mình cách thức tự tử là đốt than trong ô tô đóng cửa kín, từ đó dẫn đến nguyên nhân chết do ngộ độc carbon monoxide. Ngoài ra họ cũng uống thêm thuốc ngủ liều cao.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân gồm có ba người đàn ông và ba phụ nữ, trong đó có một người phụ nữ 40 tuổi và những người khác được cho là ở độ tuổi 20. Họ được cho là chết vì ngộ độc carbon monoxide hoặc quá liều thuốc ngủ. Phát ngôn viên của sở cảnh sát Misaki cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy bốn cái lò đốt than và thuốc ngủ cũng như một số ghi chép về việc tự sát bên trong xe. Chiếc xe là một chiếc van nhỏ họ thuê ở Tokyo, được tìm thấy đậu trên đường nông trại trên bán đảo Miura ở bên rìa của Vịnh Tokyo. Sáu người này đã tới gặp mặt từ các nơi khác nhau để cùng tự sát. Gần 50 người đã chết trong vụ tự tử tương tự kể từ đầu tháng Mười năm 2004.

Nhật Bản là một trong những nước dẫn đầu thế giới về số lượng người tự tử. Xã hội Nhật Bản với guồng quay hối hả và khắc nghiệt dễ tạo ra sự đào thải con người rất khủng khiếp, điều này khiến nhiều người dễ cảm thấy mất động lực sống. Thậm chí nhiều trang web có nội dung về tự tử và tìm người cùng tự tử cũng được lập ra.

Những vụ tự tử tập thể khét tiếng ám ảnh đất nước Nhật Bản 4

Một vụ tự tử xảy ra vào năm 2015 với nạn nhân là nữ sinh trung học 15 tuổi. Có thể nói, vấn nạn tự tử ở Nhật Bản đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và phức tạp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục