Nhuộm đỏ thị trường tiền ảo, tài sản Elon Musk 'bốc hơi' 3,6 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Sau khi bị cáo buộc là thao túng giá tiền ảo khiến các chuyên gia và nhà đầu tư tiền ảo ngày càng phẫn nộ, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk hiện đã tụt xuống còn 160,6 tỷ USD, giảm 24% với mức đỉnh cao hồi tháng 1.

Theo Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5 (giờ Việt Nam), cổ phiếu của Tesla tiếp tục giảm 2,2% sau quãng thời gian sóng gió tuần trước. Hậu quả khiến tài sản của CEO Elon Musk “bay” mất 3,6 tỷ USD xuống còn 160,6 tỷ USD.

Nhuộm đỏ thị trường tiền ảo, tài sản Elon Musk 'bốc hơi' 3,6 tỷ USD chỉ sau 1 đêm 1
Giá Bitcoin sụt xuống mức thấp kỷ lục trong 3 tháng sau khi tỷ phú Elon Musk hàm ý trên Twitter rằng Tesla có thể sẽ bán lượng tiền mã hóa đã mua trước đó.

Sau khi tài sản bị giảm 24% so với mức đỉnh cao hồi tháng 1, ông chu chủ hãng xe Tesla chính thức để tuột mất vị trí người giàu thứ 2 thế giới vào tay tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LMVH.

Nhuộm đỏ thị trường tiền ảo, tài sản Elon Musk 'bốc hơi' 3,6 tỷ USD chỉ sau 1 đêm 2
Elon Musk đang bị cáo buộc là thao túng giá tiền ảo, các chuyên gia và nhà đầu tư tiền ảo ngày càng thể hiện sự phẫn nộ đối với vị tỷ phú này.

Hồi đầu tháng 1 vừa rồi, ông chủ Tesla đã chiếm giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá 209 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng gần 750%. 

Trong khi đó tài sản của tỷ phú Bernard Arnault – người vừa chiếm giữ vị trí người giàu thứ 2 hành tinh từ đầu năm đến nay đã tăng 46,8 tỷ USD lên mức 161 tỷ USD, hơn Elon Musk khoảng 400 triệu USD.

2 tuần trở lại đây là quãng thời gian đầy biến động đối với Elon Musk, khi ông đã nhuộm đỏ thị trường tiền mã hoá khiến giá Bitcoin lao dốc 15% sau khi tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin. 

Nhuộm đỏ thị trường tiền ảo, tài sản Elon Musk 'bốc hơi' 3,6 tỷ USD chỉ sau 1 đêm 3
Elon Musk tác động đến tất cả người mua Bitcoin chỉ bằng vài dòng tweet vào cuối tuần.

Cuối tuần, vị tỷ phú công nghệ này một lần nữa giáng đòn vào thị trường Bitcoin khi tỏ ý rằng Tesla có thể sẽ bán toàn bộ số Bitcoin đã mua (trị giá 1,5 tỷ USD thời điểm mua). Tuy nhiên, ngày 17/5 ông xác nhận Tesla chưa bán Bitcoin.

Tính đến 9h sáng ngày 18/5, giá Bitcoin trên Coinmarketcap.com giảm xuống còn 44.603, giảm 1,42% so với cách đây 24 giờ và giảm gần 21% trong vòng 1 tuần.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Bitcoin

Bitcoin bốc hơi hàng trăm tỷ USD, chuyên gia vẫn có dự báo đạt mốc 100.000 USD vào cuối năm
Bitcoin bốc hơi hàng trăm tỷ USD, chuyên gia vẫn có dự báo đạt mốc 100.000 USD vào cuối năm

Bitcoin vừa trải qua chuỗi ngày biến động cực mạnh với mức suy giảm hàng trăm tỷ USD, song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn có dự báo "sốc" rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm 2021.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục