Tin mới

NÓNG: Bắt khẩn cấp bố ruột bé gái 8 tuổi bị ‘mẹ kế’ bạo hành ở TP.HCM

Thứ sáu, 31/12/2021, 09:12 (GMT+7)

Liên quan đến vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, khuya 30/12, cơ quan chức năng quận Bình Thạnh đã khẩn cấp thực hiện lệnh bắt với bố bé gái để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc gây chấn động vừa qua.

Theo tin tức trên Người Lao động, PLO, sáng ngày 31/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với bố ruột bé gái 8 tuổi bị “mẹ kế” bạo hành là ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM) do có hành vi đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai).

Lệnh bắt được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn gấp vào khuya hôm qua. Theo cơ quan điều tra, công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Thái để điều tra hành vi giúp sức cho người tình là bà Quỳnh Trang trong việc bạo hành đến chết cháu bé 8 tuổi. Hành vi bạo hành là không thể tha thứ, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trước đó, vào ngày 23/12, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ, đánh đập cháu N.T.V.A (SN 2013, ở quận 1). Tới ngày 29/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Trung Kim Thái trong vụ việc gây chấn động vừa qua.

Trang đã dùng cây gỗ liên tiếp đánh vào người A. nhiều lần trong khoảng 30 phút. Sau đó, A. có dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói nên đã vào phòng nghỉ ngơi. Lúc này, bố của V.A cũng được Trang gọi về nhà. Thấy tình trạng con gái yếu đi, Thái liền đưa con vào bệnh viện nhưng A. đã qua đời.

Ảnh: Tuổi trẻ
Ảnh: Tuổi trẻ

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói với Dân Trí: "Hành động bạo hành của bà Trang đối với cháu A. kéo dài, ông Nguyễn Trung Kim Thái, là người từng đưa cháu đi khâu vết thương trước đó, không thể không biết. Do vậy, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM sẽ kiến nghị bắt ông Thái để tránh người lọt tội".

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A .khi cháu làm bài sai, việc này ông Thái có biết. Đối với ông Thái, trong quá trình sống chung biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể và bảo sợ bố mẹ nhưng ông Thái không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản Trang thực hiện biện pháp dạy con như vậy.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news