Lộ khả năng hủy diệt của hệ thống phòng thủ Nga S-70

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), nghị sĩ Vladimir Zhirinovsky nói Moscow đang có trong tay các hệ thống phòng không S-600 và S-700.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), nghị sĩ Vladimir Zhirinovsky nói Moscow đang có trong tay các hệ thống phòng không S-600 và S-700.

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin cho hay "tiết lộ" này được đưa ra sau khi chính khách 72 tuổi hay ăn nói khoa trương này bình luận về việc Nga mới chuyển hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tới Syria.

Lộ khả năng hủy diệt của hệ thống phòng thủ Nga S-70 1

Nga quyết định đưa S-300 tới Syria sau khi một máy bay Il-20 của nước này bị bắn nhầm ngày 20/9. Ảnh: Sputnik. 

"S-300 khiến họ (Mỹ) chú ý", ông Zhirinovsky nói trong chương trình truyền hình Buổi tối với Vladimir Solovyov trên kênh Rossiya 1. "Trước kia họ đâu thèm để ý gì đến S-300 nào đó. Nhưng giờ đây thì họ lo sợ, bởi vì Israel, đồng minh của Mỹ, rất sợ. S-300 ở ngay cạnh. Mọi máy bay, không chỉ của Israel – mà mọi chiến cơ quân sự - đều có thể bị phá hủy".

"Nói chung người Mỹ giờ rất lo sợ, họ sợ hệ thống phòng không tốt nhất thế giới là S-300 của Nga. Và chúng ta [còn] có S-400, S-500, S-600, và S-700. Chúng ta có thể chặn cả hành tinh này, và không máy bay nào [có thể] cất cánh nổi", nghị sĩ Nga bông đùa.

Những lời này đã khiến một vị khách mời khác cùng các khán giả trong trường quay cười rộ lên.

Người dẫn chương trình "cảnh báo" Zhirinovsky không nên tiết lộ mọi bí mật, nếu không có thể lại lỡ miệng về "hệ thống S-1500 đáng sợ". Zhirinovsky liền "phản pháo" bằng tuyên bố rằng S-700 sẽ "vô hiệu hóa vĩnh viễn bất kỳ ai ngay từ điểm phóng, và nó sẽ là cú giáng cuối cùng của hệ thống phòng không Nga".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục