Tin mới

NÓNG: Một trường tiểu học ở Hà Nội bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

Thứ năm, 10/09/2020 20:52

Thời điểm rời xe, cô giáo phụ trách đã chủ quan, quên đi xuống kiểm tra, lái xe cũng không để ý đã đến việc bỏ sót một em học sinh.

Theo tin tức từ Pháp luật & Bạn đọc, mới đây Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa có báo cáo về sự cố bỏ quên 1 em học sinh trên xe đưa đón ngày 9/9.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 7h15 sáng, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường đã lái xe về cổng số 1. Lúc xuống xe, cô giáo phụ trách xe số 38 và lái xe đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra trước khi xuống nên đã bỏ sót 1 em học sinh.

NÓNG: Một trường tiểu học ở Hà Nội bỏ quên học sinh trên xe đưa đón 1

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (ảnh internet)

Đến 8h sáng cùng ngày, học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp cô Dung - Tổ trưởng tổ 3 và cô Hằng giám thị, các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn, các cô chỉ cho con phòng Tin học và đã sơ suất không hỏi gì thêm.

Trên lớp tin học, cô giáo báo cáo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm, cập nhật đủ 32/32 học sinh nên nhà trường đã không phát hiện sự việc.

>> Xem thêm: Đà Nẵng chính thức cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại có điều kiện từ 0h ngày 11/9

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh, Chủ tịch HĐQT đã triệu tập Ban giám hiệu và cán bộ liên quan, họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và nhận thấy lái xe và giáo viên đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Về phía em học sinh bị bỏ quên trên xe, em kể lại rằng lúc tỉnh ngủ thấy có một mình trên xe nên có lo một chút nhưng đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong, nên em mở cửa ra được và lên lớp học tiết 1- tiết Tin học của cô Lê Thị Anh Phương bình thường. Em quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó, buổi chiều về nhà, mẹ hỏi thì em mới kể lại.

NÓNG: Một trường tiểu học ở Hà Nội bỏ quên học sinh trên xe đưa đón 2

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa bỏ quên 1 em học sinh trên xe (ảnh minh họa)

Phía ban lãnh đạo nhà trường đang tiến hành  rà soát lại quy trình và liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, trực tiếp xin lỗi phụ huynh. Đồng thời ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên liên quan đến sự việc, thay cán bộ phụ trách xe 38 ngay từ sáng 10/9.

Đẩy sớm giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm lên 7h50 hàng ngày (thời gian quy định cũ là 8h15), GVCN kiểm tra thông tin học sinh nghỉ không phép trên kênh thông tin nội bộ nhà trường rồi gọi điện để xác nhận thông tin với CNMS.

Trường hợp không liên lạc được, GVCN báo cho Văn phòng. Sau 8h15, VP phải gọi điện cho Cha mẹ học sinh để xác nhận thông tin, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.