Tổng thống Trump lại gây "bão dư luận" khi nói về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây "bão dư luận" khi đăng đàn Twitter gọi người nhập cư là "những kẻ xâm lược" và kêu gọi trục xuất họ ngay lập tức mà không cần quan tòa xét xử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây "bão dư luận" khi đăng đàn Twitter gọi người nhập cư là "những kẻ xâm lược" và kêu gọi trục xuất họ ngay lập tức mà không cần quan tòa xét xử.

Hãng tin CNBC đưa tin cho hay mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây "bão dư luận" khi đăng đàn Twitter gọi người nhập cư là "những kẻ xâm lược" và kêu gọi trục xuất họ ngay lập tức mà không cần quan tòa xét xử.

Tổng thống Trump lại gây 'bão dư luận' khi nói về người nhập cư 1

Tổng thống Trump thường xuyên cho đăng tải các ý kiến hoặc chính sách trên Twitter. Ảnh: CNBC

Theo đó, trong một thông điệp tiếp theo đó, ông Trump cho rằng những chính sách nhập cư của Mỹ "đang bị cả thế giới cười vào mũi" và "rất không công bằng đối với tất cả những người đã đi qua hệ thống một cách hợp pháp và đang chờ đợi (được nhập cư vào Mỹ suốt nhiều năm qua).

Lãnh đạo Nhà Trắng nhấn mạnh "Việc nhập cư cần phải dựa vào phẩm chất xứng đáng. Chúng ta cần những con người giúp khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa".

Các thông điệp mới được đưa ra vài ngày sau khi ông Trump bất ngờ ký sắc lệnh đảo ngược một chính sách chia tách con cái của các gia đình nhập cư bất hợp pháp khỏi cha mẹ chúng ở khu vực biên giới giữa Mỹ - Mexico.

Động thái đánh dấu việc ông Trump lần đầu tiên phải nhượng bộ trước sức ép của dư luận, kể từ khi ông lên năm quyền vào đầu năm 2017.

Hãng tin CNN cho hay những tuyên bố mới của ông Trump trên Twitter đã vấp phải vô số chỉ trích, kể cả từ chính các thành viên thuộc đảng Cộng hòa của ông.

Trong một thông điệp đáp trả trên mạng xã hội, Hạ nghị sĩ Cộng hòa Ileana Ros-Lehtinen gọi các phát biểu của tổng thống là "vô căn cứ", "gây mâu thuẫn" và bôi xấu những người khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Liên đoàn Tự do dân quyền Mỹ, một tổ chức chuyên trợ giúp về luật pháp và chính sách tại Mỹ, cũng cáo buộc những đề xuất mới của ông Trump là "trái pháp luật và vi phạm hiến pháp".

Lâu nay, mọi người vượt biên trái phép vào Mỹ đều bị truy tố hình sự theo chính sách nhập cư "không khoan nhượng" của Washington.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục