Nữ bộ trưởng Quốc phòng Nhật thề chuẩn bị quân đội cho nhiệm vụ mới

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada hôm 4/8 thề sẽ "chuẩn bị đầy đủ" Lực lượng Phòng vệ (SDF) của nước này cho các nhiệm vụ mở rộng theo luật an ninh mới.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada hôm 4/8 thề sẽ "chuẩn bị đầy đủ" Lực lượng Phòng vệ (SDF) của nước này cho các nhiệm vụ mở rộng theo luật an ninh mới.

Nữ bộ trưởng Quốc phòng Nhật thề chuẩn bị quân đội cho nhiệm vụ mới 1

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada. Ảnh: Reuters

"Bộ sẽ dùng mọi biện pháp thích hợp để SDF có thể thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của mình", hãng Kyodo News dẫn lời bà Inada

Kể từ khi luật an ninh mới có hiệu lực hồi tháng 3, trọng tập là khi Tokyo mở rộng vai trò của SDF để tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Tân bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản được đánh giá là người có quan điểm "diều hâu" trong giới chính trị, là người theo chủ nghĩa dân tộc cứng rắn.

Vừa lên nhậm chức, bà Inada đã "dằn mặt" Trung Quốc và Triều Tiên.

"Trung Quốc đang ngày càng hung hăng trong các vùng biển và vùng trời xung quanh Nhật Bản. Bắc Kinh cũng đang tiếp tục cố gắng làm thay đổi hiện trạng khu vực bằng cách sử dụng vũ lực". Phát biểu của bà đang ám chỉ hành động bồi đắp đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên khu vực Biển Đông.

Phát biểu trước các binh sỹ sau một nghi lễ, bà đã gửi những thông điệp cứng rắn tới Bình Nhưỡng "Triều Tiên liên tục có những động thái khiêu khích quân sự như thử hạt nhân và phóng thử một loạt tên lửa đạn đạo".

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục