Nữ phát ngôn viên đầu tiên của quân đội Trung Quốc

Mới đây, nữ phát ngôn viên đầu tiên của hải quân Trung Quốc, bà Hình Quảng Mai đã có buổi ra mắt truyền thông đầy ấn tượng.

Mới đây, nữ phát ngôn viên đầu tiên của hải quân Trung Quốc, bà Hình Quảng Mai đã có buổi ra mắt truyền thông đầy ấn tượng.

Nữ phát ngôn viên đầu tiên của quân đội Trung Quốc 5

Bà Hình Quảng Mai, phát ngôn viên nữ đầu tiên của quân đội Trung Quốc

Ngày 26/8, bà Hình Quảng Mai đã có buổi trò chuyện với báo giới tại thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. Bà Hình mang quân hàm Đại tá, từng là người đứng đầu cơ quan nghiên cứu Hải quân quốc tế thuộc Viện nghiên cứu Hải quân Trung Quốc. Bà mới được bổ nhiệm là người phát ngôn phụ trách truyền thông của Hải quân Trung Quốc và là nữ phát ngôn viên đầu tiên của PLA.

Đại tá Hình Quảng Mai được bổ nhiệm vào vị trí này vào cuối tháng 11. Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy bà Hình phát ngôn công khai cho hải quân. Tuy nhiên, một số nhà báo cho biết bà từng xuất hiện tại một hội nghị về diễn tập hải quân chung với Nga hồi đầu tháng 5.

Hình Quảng Mai là một chuyên gia luật hàng hải tại viện Nghiên cứu Hải quân. Bà đã từng đưa ra nhiều bình luận về luật hàng hải trên truyền hình và các phương tiện truyền thông khác.

Hải quân Trung Quốc hiện có 2 phát ngôn viên. Người thứ hai là Đại tá Lương Dương. Đội quân này thường xuyên phải giao dịch với các nước khác trong lĩnh vực luật pháp quốc tế, ngoại giao và chiến lược quân sự trên biển nên việc có 2 phát ngôn viên là điều cần thiết.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo tin tức sina)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục