Tin mới

Bé gái 9 tuổi cần mẫn làm 500 món quà gửi đến các nhân viên y tế ở tâm dịch Bắc Giang

Thứ hai, 07/06/2021, 10:32 (GMT+7)

Cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của các y bác sĩ đang vất vả chống dịch tại Bắc Giang, một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội đã cùng mẹ làm 500 'tai giả', để giúp các nhân viên y tế không bị đau tai khi phải đeo khẩu trang cả ngày.

Theo chị Phương Thảo kể lại: 'Hôm đó, tôi cho con xem hình ảnh các y bác sĩ nhễ nhại mồ hôi, trên mặt là những vết hằn vì đeo khẩu trang. Tôi hỏi con có muốn làm quà gửi đến các y bác sĩ không, thì con đồng ý luôn'.

Bé gái 9 tuổi cần mẫn làm 500 món quà gửi đến các nhân viên y tế ở tâm dịch Bắc Giang 1
Chị Thảo cho biết, việc cho con làm chung những chiếc 'tai giả' gửi đến tâm dịch mục đích để con học được cách yêu thương, san sẻ với cộng đồng. Ảnh: FB

Để kịp chuyến hàng gửi vào tâm dịch, chị cùng bé Phi Yến (bé Én, 9 tuổi, Hà Nội) thức 3 đêm liền để làm 500 'tai giả'. Theo chị Thảo, trước đó chị đã dạy con khâu vá, nên giờ chỉ cần nhìn mẹ làm qua một lần là bé Én có thể làm theo.

Bé gái 9 tuổi cần mẫn làm 500 món quà gửi đến các nhân viên y tế ở tâm dịch Bắc Giang 2
Việc làm này cũng giúp bé Én hiểu và cảm nhận được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và để bé hạn chế xem ti vi những ngày nghỉ hè. Ảnh: FB

'Chỉ trừ lúc ăn và ngủ, còn lại toàn bộ thời gian con đều dành cho việc làm tai giả. Đây là lần đầu tôi thấy con chịu khó làm mà không hề đòi hỏi hay kêu ca gì, chỉ tập trung làm thôi', mẹ bé Én chia sẻ và cho biết những món quà nhỏ này đã được chị Thảo gửi đến tâm dịch vào cuối tuần qua.

Bé gái 9 tuổi cần mẫn làm 500 món quà gửi đến các nhân viên y tế ở tâm dịch Bắc Giang 3
Món quà ý nghĩa của bé Én không chỉ mang đến niềm vui cho các y bác sĩ mà còn góp phần lan tỏa tinh thần nhà nhà chống dịch, người người chống dịch. 'Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, chống dịch theo sức của mình'.

Theo lời chị Thảo, hôm qua chủ nhật, các y bác sĩ trong bệnh viện đã lấy ra sử dụng rồi. Một số người nhắn tin cảm ơn 2 mẹ con. Tôi cho con xem thì bé cười thích thú, bảo rằng may quá các cô chú thích quà của con. Con nói luôn sẵn sàng nếu các cô chú cần thêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news