Nuốt chửng ốc sên cho vui, nam thanh niên chết thảm

Một nam thanh niên đến từ Sydney, Úc đã có một hành vi dại dột là nuốt chửng ốc sên bò trong vườn nhà mà không biết rằng vì điều đó mình đã phải trả giá quá đắt.

Một nam thanh niên đến từ Sydney, Úc đã có một hành vi dại dột là nuốt chửng ốc sên bò trong vườn nhà mà không biết rằng vì điều đó mình đã phải trả giá quá đắt. 

Hãng tin TS đưa tin cho hay, mới đây, một nam thanh niên đến từ Sydney, Úc đã có một hành vi dại dột là nuốt chửng ốc sen bò trong vườn nhà mà không biết rằng vì điều đó mình đã phải trả giá quá đắt. 

Theo đó, Sam Ballard, 28 tuổi, đã qua đời vào thứ Sáu vừa rồi tại bệnh viện Hornsby, Sydney sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh nhiễm giun ký sinh từ năm 2010. Chàng trai đã nuốt chửng một con ốc sên trong bữa tiệc sinh nhật tổ chức tại vườn nhà mà không biết rằng con ốc sên đó có chứa ấu trùng giun.

Ấu trùng sau đó theo đường máu đến hệ thần kinh trung ương, gây ra chứng viêm màng não Eosinophilic. Thời điểm đó, Sam mới chỉ 19 tuổi. Cậu rơi vào hôn mê trong 420 ngày liên tiếp và bị nhiễm trùng não nặng.

Nuốt chửng ốc sên cho vui, nam thanh niên chết thảm 1

Katie Ballard, mẹ của Sam, nói rằng mình không đổ lỗi cho các bạn của con trai. Ảnh: TS

Sau 3 năm điều trị trong viện, Sam vẫn bị liệt toàn thân. Cuối cùng, đến thứ 6 vừa qua, chàng trai đã qua đời bất chấp mọi nỗ lực cứu chữa. Trước khi vĩnh biệt cuộc sống, cậu nói với mẹ mình rằng "Con yêu mẹ".

"Sam là một chiến binh thực sự và là anh hùng của em trai Joshua cùng em gái Melanie. Sam đã có rất nhiều bạn bè và gia đình yêu thương, chăm sóc, những người mà cậu ấy thực sự biết ơn. Những ngày cuối cùng của Sam là những ngày hạnh phúc nhất khi cậu ấy được bao quanh bởi một căn phòng đầy tình yêu", một người bạn chia sẻ với báo Sydney Morning Herald.

Phát biểu về chuyện đã xảy ra vào đêm tiệc năm 2010, người bạn Jimmy kể lại:

"Chúng tôi đang ngồi và có uống một chút rượu vang đỏ, cố gắng tỏ ra mình là những người trưởng thành và có một con ốc sên bò qua.

Cuộc trò chuyện bắt đầu, "Tôi có nên ăn nó không?", Sam lên tiếng. Và đó là cách mà nó đã xảy ra".

Sam không hề biết rằng con ốc sên bị nhiễm ấu trùng và sau khi nuốt chửng con vậy, chàng trai đã bị ốm nặng. 

Tờ Daily Telegraph cho biết Sam bị lên cơn động kinh, không thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể và phải ăn bằng ống.

Giun mạch là loài giun tròn, thường ký sinh ở phổi của động vật gặm nhấm nhưng ốc sên cũng có thể bị nhiễm ký sinh khi chúng ăn phân của chuột.

Trong khi hầu hết mọi người không xảy ra triệu chứng gì và rất hiếm khi ấu trùng giun mạch gây ra tình trạng nhiễm trùng não nhưng Sam lại không may mắc bệnh và còn mất mạng vì nó. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục