Obama cảnh cáo Donald Trump: Bầu cử Mỹ “không phải trò giải trí”

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có lời nhắn nhủ đến ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump rằng ngồi vào phòng Bầu Dục "không phải chương trình thực tế, không phải trò giải trí".

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có lời nhắn nhủ đến ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump rằng ngồi vào phòng Bầu Dục "không phải chương trình thực tế, không phải trò giải trí".

Obama cảnh cáo Donald Trump: Bầu cử Mỹ “không phải trò giải trí” 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra lời cảnh báo với ứng viên Donald Trump. Ảnh: Getty

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 6/5, khi được hỏi về tỷ phú Donald Trump, ông Obama đã kêu gọi báo chí và công chúng cân nhắc những tuyên bố vừa qua của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, ông không chỉ ra vấn đề hay nhận xét cụ thể.

"Đây không phải trò giải trí, đây cũng không phải chương trình thực tế. Đây là một cuộc đua để giành chức tổng thống Mỹ", ông Obama nói.

Một số lãnh đạo hàng đầu của đảng Cộng hòa vẫn đang thể hiện sự cảnh giác với ông Trump.

Cựu thống đốc bang Florida, Jeb Bush đã đăng trên facebook rằng ông sẽ không bỏ phiếu cho Donald Trump. "Donald Trump không chứng minh được tố chất, sức mạnh của một tổng thống. Ông ta không thể hiện sự tôn trọng đối với Hiến pháp. Và, ông ta không phải người thận trọng trước sau như một", ông Bush viết. Tuy không thích Trump nhưng ông Bush cũng không có ý định bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đến từ Nam Carolina cũng không ủng hộ ông Trump. Mitt Romney, người từng được đảng Cộng hòa đề cử tổng thống năm 2012 cũng từ chối hỗ trợ Trump.

Bảo Linh (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục