Obama đi chơi thể thao với hàng chục "quái thú" hộ tống

Là một trong những lãnh đạo được bảo vệ nghiêm ngặt nhất Thế giới nên ngay cả khi đi chơi golf tổng thống Obama cũng được hàng chục chiếc xe của mật vụ đi theo hộ tống

Là một trong những lãnh đạo được bảo vệ nghiêm ngặt nhất Thế giới nên ngay cả khi đi chơi golf tổng thống Obama cũng được hàng chục chiếc xe của mật vụ đi theo hộ tống.

Obama đi chơi thể thao với hàng chục 'quái thú' hộ tống 1

Đoàn xe đi theo hộ tống tổng thống Obama. Ảnh: Reuters

Đi cùng ông Barack Obama tới sân gôn ở bang Massachusett là đoàn dài mật vụ và bảo vệ hộ tống. Tổng thống Obama là người rất thích bộ môn này và dành hẳn 4 ngày trong kì nghỉ ngơi năm hôm để chơi golf.

Những chiếc xe này được mệnh danh là những "quái thú" đường phố vì khả năng "bất khả xâm phạm" cũng như những tính năng tối tân mà không một xe dân dụng nào có được.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã có mặt bên đường để chào đón và chiêm ngưỡng đoàn xe hộ tống của Obama. Siêu xe “Quái vật” cũng có mặt trong chuyến đi chơi gôn của tổng thống Mỹ. Chiếc xe đắt giá này từng tới Hà Nội trong chuyến công du lịch sử của ông Obama tới Việt Nam hồi tháng 5.

Obama đi chơi thể thao với hàng chục 'quái thú' hộ tống 2

Người dân hiếu kì đứng bên đường. Ảnh: Reuters

Trước đây, Obama từng là thành viên đội bóng rổ của trường nhưng sau này, ông không còn chơi bộ môn yêu thích này nữa. Thay vào đó, Obama chọn golf và thường mời những người bạn thân thiết tới đua tài.

Cánh báo chí cũng xuất hiện dày đặc để đưa tin về Obama, tuy nhiên họ chỉ được phép có mặt trong ngày đầu tiên khi tổng thống đánh gậy đầu. Sau đó, họ bị cách ly ở khoảng cách đủ xa.

Obama đi chơi thể thao với hàng chục 'quái thú' hộ tống 3

Golf là bộ môn thể thao yêu thích của ông Obama. Ảnh: AP

Trong ngày còn lại của kì nghỉ, gia đình Obama tới một bãi biển riêng tư. Nhà Trắng cho biết Obama và con gái đi bộ gần căn nhà mà gia đình ông thuê nhưng không tiết lộ chi tiết địa điểm.

Tờ báo địa phương cho biết căn nhà tổng thống ở có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, một bể bơi, một bồn tắm nóng và hai sân tennis.

Nghiêm Thu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục