Tin mới

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức sau bê bối trầm trọng

Thứ tư, 21/03/2018 08:52

Nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis khuyên ông chủ Facebook nên từ chức sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng.

Nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis khuyên ông chủ Facebook nên từ chức sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng.

Cuối tuần trước, tờ New York Times đăng bài viết gây sốc về vụ rò rỉ thông tin được cho là lớn nhất trong lịch sử Facebook. Cụ thể, Cambridge Analytica - công ty phân tích dữ liệu có văn phòng tại Anh và Mỹ, đã được thuê vào tháng 6/2016 để phân tích thông tin cá nhân của hơn 50 triệu tài khoản Facebook - tương đương 25% số cử tri Mỹ trước giai đoạn bầu cử.

Sau khi tin tức bị tung ra, giá cổ phiếu của Facebook đã ngay lập tức giảm gần 7% vào ngày đầu tuần. Sự sụt giảm vừa qua là chuyện rất hiếm gặp đối với Facebook, khiến hàng chục tỷ USD giá trị thị trường đã bốc hơi chỉ trong một ngày.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức sau bê bối trầm trọng 1

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng.

Bê bối này cũng khiến Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã phải nhận nhiều chỉ trích bởi sự im lặng của ông trong vụ vi phạm dữ liệu người dùng. Nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis đã nói rằng khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là "rất tệ" và ông nên "từ chức giám đốc điều hành của công ty để cho COO Sheryl Sandberg lên nắm quyền thay".

"Đây là sự thất bại hoàn toàn của việc lãnh đạo", Calacanis nói.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng COO Sheryl Sandberg là một "người truyền đạt và lãnh đạo giỏi hơn, có thể giải quyết tốt hơn những vấn đề này. Đã đến lúc cô ấy đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành".

Jason Calacanis cũng nhận định Facebook đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thực sự và tình hình là "rất nghiêm trọng".

Lê Huyền (tổng hợp)