Ông Kim Jong-un sắm Rolls Royce 11 tỷ đồng

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã mua một chiếc Rolls Royce mới trị giá 360.000 bảng Anh (gần 11 tỷ đồng) trong khi kinh tế Triều Tiên vẫn đang rất khó khăn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã mua một chiếc Rolls Royce mới trị giá 360.000 bảng Anh (gần 11 tỷ đồng) trong khi kinh tế Triều Tiên vẫn đang rất khó khăn.

Hãng tin Mirror cho hay nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã ngồi lên một chiếc xe sang mới tậu để đi đến cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo đó, trong buổi biểu diễn công khai của chiếc siêu xe màu đen ấn tượng được xe như gáo nước lạnh tạt vào Tổng thống Donald Trump và những chế tài cấm vận của ông với Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un sắm Rolls Royce 11 tỷ đồng  1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên đường đi dùng bữa trưa với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo. Nguồn: Alamy Live News

Các chuyên gia tin rằng, chiếc Rolls-Royce Phantom với biểu tượng logo “R” đặc biệt ở giữa vành bánh xe, là một chiếc xe chống đạn.

Theo đó, để biến nó thành “pháo đài” chống đạn thì phải tốn thêm khoảng 150.000 bảng Anh nữa. Thân xe có thể chống đạn 7,62 mm của súng tự động.
Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn ưu ái chiếc xe limousine Pullman Guard Mercedes bọc thép có giá 1 triệu USD.

Tạp chí Drive cho hay, “mặc dù bị trừng phạt cực độ và có một nền kinh tế ảm đạm nhưng ông Kim đã có thể chạm tay vào những chiếc xe sang trọng nhất”.
Trong khi đó, hãng tin CNN của Mỹ tuyên bố, việc mua bán chiếc siêu xe này “gần như chắc chắn vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc với Triều Tiên”.

"Liên Hợp Quốc cấm bán hàng hóa và xe hơi sang trọng cho Chính phủ Bắc Triều Tiên”, hãng tin nói thêm.

Bên cạnh đó, Chính quyền ông Trump cũng khăng khăng rằng, cộng đồng quốc tế phải thực thi nghiêm chỉnh các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc áp đặt đối với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng có các biện pháp phi hạt nhân.

Về phía người dân, nguồn cung lương thực vẫn còn thấp ở Bắc Triều Tiên, nơi gần 40% dân số vẫn đang bị suy dinh dưỡng.

Tuần trước, Chương trình Lương thực Thế giới  (WFP) của Liên Hiệp Quốc cho biết, 10 triệu người Bắc Triều Tiên đang bị thiếu dinh dưỡng và cần viện trợ nhân đạo.

Nhưng WFP đã cung cấp ngũ cốc tăng cường và nhiều loại bánh quy cho 650.000 phụ nữ và trẻ em ở Bắc Triều Tiên mỗi tháng, cho nên, chương trình này có thể phải cắt viện trợ do thiếu kinh phí.

Ngoài ra, một số nhà tài trợ và các công ty đã miễn cưỡng tham gia viện trợ cho Bắc Triều Tiên, mặc dù công việc từ thiện này đã được loại trừ khỏi các lệnh cấm vận do Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục