Ông Trump đã đến Paris đúng lúc cần "tránh bão" ở Washington nhất

Các nhà bình luận của CNN viết rằng, nếu Washington đang là một nơi không mấy tươi sáng đối với ông Trump thì việc đi đến kinh đô ánh sáng Paris thật là một việc làm rất đúng lúc.

Các nhà bình luận của CNN viết rằng, nếu Washington đang là một nơi không mấy tươi sáng đối với ông Trump thì việc đi đến kinh đô ánh sáng Paris thật là một việc làm rất đúng lúc.

Sau chuyến bay dài một đêm, Tổng thống Mỹ Donald vừa đặt chân tới Paris để tham dự lễ kỷ niệm quốc khánh Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron.

Các nhà quan sát đánh giá, chuyến đi Pháp này có thể coi là một khoảng thời gian yên ả ngắn của ông Trump giữa một trận chiến khó khăn gây ra bởi các cáo buộc liên quan tới Nga, và giữa một rừng phụ tá mà ai cũng khuyến cáo ông hãy im lặng trước những cáo buộc đó.

Các nhà bình luận của CNN viết rằng, nếu Washington đang là một nơi không mấy tươi sáng đối với ông Trump thì việc ông đi đến kinh đô ánh sáng Paris thật là một việc làm rất đúng lúc.

Trong chuyến thăm này, tuy Mỹ và Pháp còn nhiều khác biệt trong quan điểm nhưng ông Trump và ông Macron được kỳ vọng sẽ đạt tiếng nói chung trong vấn đề Syria và cuộc chiến chống khủng bố.

Ông Trump đến Pháp trong bối cảnh "Nhà Trắng đang tê liệt" - CNN trích lời một đảng viên Đảng Cộng hòa Mỹ có quan hệ gần với cánh Tây Nhà Trắng ngay trước thời điểm Tổng thống lên đường sang Paris.

Trong lúc đó, "lại đánh mất một tuần nữa" là cách mà những người có trách nhiệm miêu tả tiến trình giải quyết các công việc chính hiện nay của chính quyền ông Trump, bao gồm việc thông qua dự luật mới về sức khỏe, thông qua luật thuế sửa đổi và cuộc chiến chống lực lượng IS.

Tất cả các công việc chính đó, vốn đang bị đình trệ, nay lại bị làm cho phức tạp và khó giải quyết hơn bởi những diễn biến mới nhất liên quan tới Nga. Diễn biến đó là vụ việc con trai Donald Jr. của ông Trump gặp mặt một nữ luật sư của Nga vì được cho rằng háo hức trước những thông tin xấu về bà Clinton mà luật sư này có thể tiết lộ.

Theo nguồn tin của CNN, Tổng thống Trump vẫn nhìn nhận những cáo buộc và tin tức mới nhất về vụ việc con trai mình gặp gỡ luật sư Nga trong thời kỳ tranh cử là những việc mà truyền thông và phía đối lập thực hiện để hạ thấp uy tín của cá nhân và tư cách tổng thống của ông. 

Thêm vào đó, ông Trump còn cho rằng việc báo chí đào xới cuộc gặp mặt giữa con trai mình và luật sư Nga đã làm giảm sự thành công của chuyến công du tới Ba Lan và Đức (dự hội nghị G20) mới đây.

Một người Cộng hòa cũng cho biết thêm, bản thân ông Trump đã thể hiện sự kinh ngạc khi biết con trai mình đồng ý gặp mặt nữ luật sư Nga. Tổng thống tin rằng đó là một việc làm thiếu khôn ngoan, tuy nhiên ông cũng cho rằng con trai mình đã không làm gì phạm luật.

(Theo Thời đại )

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục