Tin mới

Ông Trump muốn đưa bà Hillary Clinton ra xét xử?

Thứ tư, 21/11/2018 14:21

Người đứng đầu Nhà Trắng nói với luật sư của mình rằng ông muốn ra lệnh cho Bộ Tư pháp xét xử hai người là đối thủ chính trị của ông.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói với luật sư của mình rằng ông muốn ra lệnh cho Bộ Tư pháp xét xử hai người là đối thủ chính trị của ông.

Tờ New York Times đưa tin cho hay bà Hillary Clinton, ứng viên Tổng thống năm 2016 và cựu Giám đốc FBI James Comey đã dẫn hai nguồn tin nắm được cuộc trao đổi diễn ra vào mùa xuân năm nay. 

Ông Trump muốn đưa bà Hillary Clinton ra xét xử? 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Luật sư Donald McGahn đã đẩy lùi ý định của Tổng thống và nói, ông Trump không có quyền ra lệnh xét xử. Và rằng, dù ông Trump có thể đề nghị điều tra hai người trên, nhưng điều đó có thể khiến ông bị buộc tội lạm dụng quyền lực.

Để nhấn mạnh quan điểm của mình, ông McGahn cho hay, các luật sư Nhà Trắng đã gửi một bản ghi nhớ tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, cảnh báo nhà lãnh đạo này rằng nếu ông yêu cầu cơ quan hành pháp điều tra các đối thủ chính trị, ông có thể phải đối mặt một loạt hậu quả, gồm cả bị luận tội.

Hiện, chưa rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump có đọc bản ghi nhớ trên không hay ông tiếp tục có theo đuổi việc xét xử  đối thủ này nữa hay không. 

Tuy nhiên, theo hai người nói chuyện với Tổng thống về vấn đề này, ông Trump vẫn tiếp tục các cuộc thảo luận riêng về chủ đề đó. Và rằng, ông Trump luôn tỏ ra thất vọng về việc Giám đốc FBI hiện thời là Christopher Wray không tích cực điều tra bà Hillary.

Hiện chưa rõ ông Trump muốn cơ quan công tố đưa ra cáo buộc nào với hai đối thủ trên.

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng từng tố cáo việc ông Comey chia sẻ thông tin mật bất hợp pháp với báo The New York Times. Ngoài ra, trong thời gian tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Trump liên tục kêu gọi tống giam bà Hillary vì dùng một máy chủ thư cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ.

Minh Di  (tổng hợp)