Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót

Phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót, ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp vòng 2.

Phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót, ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp vòng 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Hôm qua, ông Kim Jong-un đã gặp lãnh đạo nước chủ nhà sau khi tới nơi. 
 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót

08:09 11/06/2018

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 1

Theo thông tin từ Nhà Trắng, 10h sáng nay (giờ địa phương), đại sứ Mỹ Sung Kim sẽ có cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tại khách sạn Ritz Carlton để thảo luận phút chót về quá trình chuẩn bị.

Bà Choe và ông Kim đã thực hiện vài vòng thảo luận ở Bàn Môn Điếm, tập trung vào các vấn đề nghị sự của thượng đỉnh, bao gồm tiến trình phi hạt nhân hóa và các biện pháp hỗ trợ an ninh.

Đây được xem là nỗ lực nhằm thúc đẩy tiến triển cho hội nghị, khi mà các cuộc đàm phán trước đó chưa thực sự thu hẹp được cách biệt giữa hai bên về phương pháp phi hạt nhân hóa cũng như lộ trình. 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

08:20 11/06/2018

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp Tổng thống Donald vào trưa nay, 11/6, một ngày trước khi thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra.

Ông Trump đã tới Singapore vào hôm qua (10/6) và được Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đón tiếp trọng thị. Tổng thống Mỹ đã rời khỏi cuộc họp thượng đỉnh G7 tại Canada sớm hơn dự kiến để tới Singapore gặp ông Kim Jong-un.

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 3

Ông Trump tới Singapore. Ảnh: EPA

Vài giờ trước khi Không lực Một hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar, máy bay chở ông Kim Jong-un cũng đã đáp xuống sân bay quốc tế Changi. Sau khi tới Singapore, ông Kim đã có cuộc gặp với lãnh đạo nước chủ nhà và bàn thảo về mối quan hệ song phương giữa hai bên, cũng như sự phát triển của Bình Nhưỡng và khu vực.

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 4

Lãnh đạo Triều Tiên, Singapore gặp song phương. Ảnh: Yahoo

"Cả thế giới đang tập trung vào cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ, và nhờ có nỗ lực chân thành của ông, chúng tôi mới có thể hoàn thành được quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử lần này. Tôi xin cảm ơn ông vì điều đó", ông Kim nói, "Tôi kỳ vọng rằng cuộc gặp lần này sẽ thành công".

Đại sứ Mỹ Sung Kim và Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui đã có mặt tại Ritz Carlton, chuẩn bị hội đàm

08:46 11/06/2018

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho rằng hai bên sẽ cố gắng đi tới một thỏa thuận sơ bộ để trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp thượng đỉnh đáng chú ý vào ngày mai tại khách sạn Capella, Sentosa. 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 5

Đại sứ Mỹ Sung Kim. Ảnh: ST

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 6

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: ST

Tổng thống Trump: "Thật tuyệt vời khi có mặt ở Singapore, không khí tràn đầy hào hứng

08:51 11/06/2018

Đây là tweet đầu tiên của Tổng thống Mỹ về Singapore kể từ sau khi ông tới đây để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Trước đó ít phút, ông Trump đã có loạt tweet phản bác Thủ tướng Canada Justin Trudeau về vấn đề thương mại.

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 7

AP: Lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ gặp riêng trước phiên họp song phương với cố vấn ngày 12/6

09:11 11/06/2018

AP dẫn nguồn tin quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử bằng một phiên họp riêng với phiên dịch.

Theo nguồn tin của AP, cuộc họp riêng có thể sẽ kéo dài tới 2 tiếng đồng hồ trước khi phiên họp song phương mở rộng với các cố vấn diễn ra.

Hiện vẫn chưa rõ cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ sẽ mang lại những kết quả gì. Ông Trump cho hay, ông muốn đạt được một thỏa thuận, buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Ông cũng cho rằng có thể đây chỉ là khởi đầu cho một tiến trình dài hơi. 

Đoàn ngoại giao Mỹ trao đổi với Ngoại trưởng Pompeo trước khi đàm phán với Triều Tiên

09:37 11/06/2018

Đăng tải trên Twitter, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp trong bữa sáng với phái đoàn ngoại giao Mỹ trước khi họ tiến hành cuộc bàn thảo phút chót với Triều Tiên. Ông Pompeo nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục cam kết vào một quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên".

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 8

Ông Pompeo gặp ông Sung Kim trong bữa sáng. Ảnh: Twitter

Sau đó, ông Pompeo tiếp tục tweet: "Thật tự hào khi thấy đội ngũ ngoại giao làm việc mẫn cán, gặp gỡ với Triều Tiên tại Singapore hôm nay". Ông Pompeo cũng đăng tải bức ảnh ông Sung Kim trên đường tới hội đàm với phía Triều Tiên tại Ritz Carlton.

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 9

Bên ngoài nơi diễn ra cuộc thảo luận phút chót Mỹ - Triều

09:42 11/06/2018

Trước sảnh khách sạn Ritz Carlton, nơi diễn ra cuộc bàn thảo phút chót giữa phái đoàn 2 nước Mỹ - Triều Tiên, các phóng viên đang chờ đợi để có những tin tức mới nhất. 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 10

Ảnh: Jeremy Koh/CNA

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 11

Ảnh: Jeremy Koh/CNA

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 12

Ảnh: Jeremy Koh/CNA

Lãnh đạo Mỹ - Singapore sẽ họp song phương và trao đổi trong bữa trưa

10:04 11/06/2018

Ít phút nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Singapore sẽ có cuộc gặp song phương. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục thảo luận trong bữa trưa.

Lực lượng cảnh sát Singapore đã đăng tải thông báo trên Twitter về khả năng giao thông bị ảnh hưởng trong gần 1 tiếng đồng hồ do cấm đường để phục vụ cho sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều khả năng là để tạo điều kiện cho cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Singapore sắp diễn ra.

Cuộc gặp song phương Mỹ - Singapore sẽ diễn ra tại Dinh Istana, nơi Thủ tướng Lý Hiển Long đón tiếp trọng thị ông Kim Jong-un hôm qua, 10/6. Dinh Istana là nơi lưu trú chính thức của Thủ tướng Singapore, tuy nhiên, nơi này không được ông Lý Hiển Long, cũng như các Thủ tướng tiền nhiệm sử dụng để ở. 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 13

Dinh Istana. Ảnh: ST

Chosun Ilbo: Ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp thượng đỉnh vòng 2

10:18 11/06/2018

Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin mật cho biết, trước cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng để tiến hành họp thượng đỉnh vòng 2 vào tháng 7.

Lời mời này nằm trong bức thư mà ông Kim Yong-chol, cố vấn cấp cao của ông Kim Jong-un, trao cho Tổng thống Trump vào ngày 1/6. 

Ngoại trưởng Singapore gặp người đồng cấp Triều Tiên

10:25 11/06/2018

Hôm nay, 11/6, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã có cuộc họp nhanh với người đồng cấp triều Tiên Ri Yong Ho tại Bộ Ngoại giao Singapore.

Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, ông balakrishnan cho biết: Ông rất "vui vì được gặp lại Ngoại trưởng Ri". 

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 14

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (phải) và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. Ảnh: Facebook Vivian Balakrishnan

Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót 15

Ảnh: Facebook Vivian Balakrishnan

Tổng thống Trump rời khách sạn Shangri-La tới Dinh Istana

10:46 11/06/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn đã rời khỏi khách sạn Shangri-La để tới Dinh Istana gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. 

Thi Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục