Phạm nhân vượt ngục ở Quảng Ngãi không loại trừ trốn ra nước ngoài

Sau gần 3 ngày truy tìm kẻ sát nhân trốn trại Triệu Quân Sự không có kết quả, Bộ đội biên phòng và Công an Đà Nẵng đã điều chỉnh phương án tác chiến để vây bắt kẻ vượt ngục nguy hiểm này.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, VNE, sáng 7/6, lực lượng vũ trang Quân khu 5 cùng Bộ đội biên phòng và Công an Đà Nẵng vẫn đang tổ chức truy bắt Triệu Quân Sự, phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam T10 đóng tại Quảng Ngãi.

Phạm nhân vượt ngục ở Quảng Ngãi không loại trừ trốn ra nước ngoài 1

Bộ đội biên phòng bay flycam tại rừng Hải Vân để truy tìm Sự. Ảnh:VNE

Sau gần 3 ngày tìm kiếm, ngoài chiếc xe máy mà Sự vứt lại hiện trường, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào của phạm nhân nguy hiểm này.

Từ chiều qua đến nay, Bộ đội biên phòng đã sử dụng flycam để trinh thám từ trên cao. Các thiết bị này bay khắp núi Hải Vân vòng ra ra mạn sườn phía Thừa Thiên - Huế để quan sát.

Dọc mép biển sát núi Hải Vân, một số tàu của quân đội vẫn tiếp tục tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn khả năng Sự bơi ra biển, trèo lên các tàu cá ngư dân.

Còn trong rừng, các trinh sát Quân khu 5 và Bộ đội biên phòng vẫn tuân thủ phương án băng rừng tìm dấu vết. Ngoài 9 đội chó nghiệp vụ của các đơn vị quân đội tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã huy động thêm nhiều cảnh khuyển ở Quảng Trị vào Hải Vân để cùng tham gia giám biệt mùi hơi.

Phạm nhân vượt ngục ở Quảng Ngãi không loại trừ trốn ra nước ngoài 2

N9 đội chó nghiệp vụ được huy động để tham gia truy tìm Triệu Quân Sự. Ảnh: Zing.vn

Theo một cán bộ biên phòng phụ trách một tổ truy tìm phạm nhân cho biết, hơn 2 ngày qua lực lượng trinh sát dẫn theo chó nghiệp vụ đã lùng sục nhiều khu vực trong rừng sâu.

Qua thực địa, cán bộ này cho biết trong rừng có rất nhiều lán trại bỏ không do người dân để lại. Tuy nhiên, ở những lán trại này không có dấu vết của Sự.

Phạm nhân vượt ngục ở Quảng Ngãi không loại trừ trốn ra nước ngoài 3

Sự là phạm nhân "đặc biệt nguy hiểm", trốn khỏi trại giam quân sự khu vực miền Trung (T10, đóng tại Quảng Ngãi) vào chiều 3/6 bằng cách leo qua tường rào bảo vệ khu giam.

Vị này cũng phản bác nhận định kẻ đào ngũ sẽ chết đói, khát nếu trốn trong rừng nhiều ngày. "Anh ta từng là chiến sĩ đặc công, có kinh nghiệm sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt. Ở trong rừng có nhiều chuối rừng, nếu trốn trong đây, Sự sẽ hái quả để ăn, xuống suối uống nước".

Phạm nhân vượt ngục ở Quảng Ngãi không loại trừ trốn ra nước ngoài 4

Sự bị truy nã từ tối 4/6 với 6 tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ, Trốn khỏi nơi giam, Trộm cắp tài sản, Cố ý gây thương tích. Ảnh: C.A.. Ảnh chup màn hình

Đề phòng phạm nhân trốn ra địa phận biên giới, Quân khu 5 đã yêu cầu các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn miền Trung, Tây nguyên và công an các địa phương để phối hợp truy bắt.

Lực lượng biên phòng các cửa khẩu, bến cảng cũng được yêu cầu tăng cường giám sát, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn thì phải có biện pháp khống chế, không để kẻ sát nhân trốn ra nước ngoài.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục